Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Bình Dương Tổng kết công tác hội năm 2018

   Chiều ngày 21/2 tại công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào Tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018. ông Đỗ Hoàng Sơn – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Bình Dương. Ông Phan Văn Tường – Chánh văn phòng hôi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương đã đến dự.

   Trong năm 2018, Công ty cổ phần cao su Dầu Tiếng Việt – Lào đã trồng được 6.722,66 ha, trong đó vườn cây kinh doanh là 5.500 ha, kiến thiết cơ bản là 1.222,66 ha, năm 2018 Công ty khai thác được 8.488,79 tấn, đạt 110% kế hoạch; tiêu thụ hơn 11.000 tấn, đạt 103%; tổng doanh thu 313,07 tỷ đồng, xây dựng xong nhà máy chế biến mủ; tổng số lao động là 1.853 người (trong đó người việt là 181 người), tiền lương bình quân là 6,69 triệu đồng/người, giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động, để người lao động an tâm công tác. Qua đó, góp phần đáng kể trong việc giải quyết công ăn việc làm, cải thiện đời sống, thu nhập của người dân tỉnh Champasak.

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào
Hình 1: ông Đỗ Hoàng Sơn – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Bình Dương phát biểu tại hội nghị

   Với vai trò là chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Bình Dương, đồng chí Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng Đỗ Hoàng Sơn cho biết: toàn thể CB.CNV là lao động Việt Nam luôn tạo mối quan hệ hữu nghị hợp tác khắng khít với chính quyền từ Trung ương đến địa phương Nước CHDCND Lào, đến người dân trong vùng dự án thông qua các chương trình phúc lợi như: xây dựng cầu, cống, làm đường giao thông, sửa chữa các trường học… qua đó góp phần đáng kể trong việc giải quyết công ăn việc làm, cải thiện đời sống, thu nhập của người dân tỉnh Chămpasak.

   Song song đó, Tỉnh Đoàn Bình Dương phối hợp cùng trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ – TDTT với sự tham gia của 2.000 bạn thanh niên sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia đang theo học tại các trường Đại học tại Bình Dương.

   Bên cạnh đó, Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng Sở Ngoại vụ Bình Dương và Trường Chính trị Tỉnh chức lễ Quốc khánh nước CHDCND Lào, Tết cổ truyền Lào cho các bạn sinh viên Lào học tập tại tỉnh Bình Dương. Hỗ trợ nhiều phần học bổng cho sinh viên của tỉnh Chămpasak đang theo học tại Bình Dương. Tặng học bổng cho sinh viên nhân dịp Tết Cổ truyền Lào và Campuchia, tổng giá trị 15 triệu đồng. Đặc biệt, trong sự cố vỡ đập nước tại tỉnh Atapư Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Bình Dương và Công ty CP cao su Dầu Tiếng – Việt Lào cùng cán bộ, Hội viên đã quyên góp quần áo, chăn màn, gạo nếp và tiền mặt với tổng giá trị 661 triệu đồng.

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bình Dương Tổng kết công tác hội năm 2018
Hình 2: Hội hữu nghị Việt Nam – Lào Tỉnh Bình Dương tổng kết công tác hội năm 2018.

   Với những kết quả hoạt động của Hội năm 2018, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào Tỉnh Bình Dương đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tặng 02 bằng khen cho cá nhân ông Đỗ Hoàng Sơn Chủ tịch Hội và tập thể Công ty cổ phần cao su Dầu Tiếng – Việt Lào.

   Trong năm 2019, các cấp Hội quyết tâm tập trung đầu tư nguồn lực, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, triển khai nhiều hoạt động tạo thế và lực mới cho Hội và các tổ chức thành viên trong quan hệ với các bạn Lào.Tiến hành các hoạt động trao đổi kinh nghiệm về kinh tế, hợp tác đầu tư, giao lưu văn hóa – văn nghệ và thể dục thể thao giữa Hội và các tổ chức đối tác của nước bạn, làm cầu nối cho sự hợp tác về mọi mặt giữa tỉnh Bình Dương với tỉnh Chămpasak (Lào).

Việt Quang

Scroll to Top