Đơn vị đăng cai trường thi đảm bảo công tác phục vụ cho Hội thi Bàn tay vàng ngành cao su năm 2022 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 15/9, lãnh đạo công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng có buổi tiếp và làm việc với Ban quản lý Kỹ thuật Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cùng lãnh đạo và thí sinh các Công ty Cao su khu vực Miền Đông đến tham quan khu vực vườn cây sẽ diễn ra hội thi bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su do Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) tổ chức tại Nông trường Cao su Bến Súc – Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng (đơn vị đăng cai trường thi).

Bàn tay vàng ngành cao su
Hình 1: Lãnh đạo công ty Dầu Tiếng và các đơn vị tham gia hội thi khảo sát quy trình kỹ thuật trên vườn cây được VRG chọn thi

Dự kiến Hội thi Bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam lần thứ XIII năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 12/12 đến 15/12 tại Nông trường Cao su Bến Súc – Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng hội thi diễn ra với sự tham gia tranh tài của 64 đoàn thí sinh (50 đoàn thi đồng đội và 14 đoàn thi cá nhân) với tổng số thí sinh dự kiến tham gia hội thi là 333 người, trong đó 283 thí sinh chính thức và 50 thí sinh dự bị. Thí sinh sẽ tham gia nội dung thi lý thuyết và thi dụng cụ tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Cao su Dầu Tiếng và thi thực hành trên các lô 16A, 17A, 18A, 23A và 24A.  Các giống cây trên khu vực 5 lô được chọn để thi cạo có 02 lô giống cây RRIV1, 02 lô giống cây RRIV124 và 01 lô giống cây PB260. Chất lượng các lô trường thi có mật độ cây cạo cao, cây trên lô đồng đều và vườn cây sinh trưởng khá tốt. Bên cạnh đó, các lô được chọn làm trường thi có địa hình bằng phẳng, tạo điều kiện rất thuận lợi cho các thí sinh di chuyển trong quá trình tham gia dự thi.

Bàn tay vàng ngành cao su
Hình 2: Ban quản lý kỹ thuật VRG giám sát và thực hiện các quy trình chuẩn bị trường thi

Ông Nguyễn Trường Thọ – Phó Tổng giám đốc công ty cho biết: Để đảm bảo cho những phần cây sẽ đưa vào nội dung thi thực hành theo đúng tiêu chuẩn do ban quản lý kỹ thuật tập đoàn đưa ra, ngay từ đầu năm 2021, công ty thực hiện việc chọn công nhân tay nghề giỏi để cạo ở những lô dự kiến tổ chức hội thi và có phương án hỗ trợ thêm tiền lương cho những công nhân cạo những phần cây này. Song song đó, Công ty cùng với Ban quản lý kỹ thuật VRG giám sát và quản lý chặt chẽ về quy trình cạo của công nhân trên các lô trường thi cho đến ngày bắt đầu Hội thi; chăm sóc vườn cây đúng quy trình, thường xuyên kiểm tra lô thi để phòng trị bệnh. Thực hiện một số công việc trên vườn cây kịp tiến độ để phục vụ hội thi thuận lợi và tốt nhất.

Công ty cũng đã cho sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường dẫn vào trường thi, điểm khai mạc; đồng thời có phương án thực hiện theo yêu cầu bản đồ tổng thể, vị trí vườn cây tổ chức thi thực hành, sơ đồ trường thi, khoảng cách, đường đi từ các điểm lân cận đến trường thi theo yêu cầu của tập đoàn và liên hệ công ty viễn thông VNPT Bình Dương đến khảo sát, chuẩn bị phương án cung cấp mạng internet, hỗ trợ 15 sim điện thoại cho Ban Tổ chức liên lạc trong thời gian diễn ra Hội thi.

Bàn tay vàng ngành cao su

Bàn tay vàng ngành cao su
Hình 3, 4: Lãnh đạo và thí sinh các Công ty Cao su đến tham quan vườn cây được chọn tổ chức hội thi

Được biết, trong hội thi lần này ban tổ chức sẽ thực hiện phương pháp chấm điểm theo hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo thời gian chấm thi nhanh, hiệu quả, chính xác, rõ ràng và minh bạch. Song song đó, lãnh đạo Công ty chỉ đạo đẩy mạnh công tác phối hợp với địa phương trong việc đảm bảo, an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Hội thi diễn ra.

Việt Quang

Scroll to Top