Đảng bộ Cao su Dầu Tiếng sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2021

Chiều ngày 20/10, Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong 3 tháng còn lại của năm 2021.

Hình 1: Lãnh đạo công ty tặng hoa chúc mừng các đồng chí nữ trong BTV Đảng ủy nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Đảng bộ hiện có 24 tổ chức cơ sở Đảng gồm 11 Đảng bộ cơ sở và 13 Chi bộ cơ sở (trong đó 01 Đảng bộ cơ sở ở Nước CHDCND Lào, 01 Chi bộ cơ sở ở Vương quốc Campuchia, 02 Chi bộ cơ sở ở tỉnh Lào Cai và Lai Châu) (có 43 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở) với tổng số 1.082 đảng viên, trong đó đảng viên nữ là 312 đồng chí vả 41 đảng viên dự bị. Trong 9 tháng năm 2021, Đảng bộ công ty đã kết nạp 34 đảng viên mới và 30 đảng viên dự bị được chuyển Đảng chính thức.

Hình 2: Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2021

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động SXKD của công ty. Tình hình công nhân bị nhiễm bệnh, cách ly, phong tỏa, ngưng cạo cùng với việc thiếu lao động ở các đơn vị; vườn cây bị gãy đổ do giông lốc, thời tiết mưa nhiều đã ảnh hưởng đến việc thực hiện sản lượng. Trước tình hình đó, Đảng ủy cùng với chính quyền, phối hợp với các tổ chức đoàn thể công ty đã đẩy mạnh sự chỉ đạo trên mọi lĩnh vực; Tăng cường tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền từ cấp ủy cơ sở đến công ty; Tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ qua hình thức trực tuyến. Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và CNLĐ chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt các biện pháp an toàn trong vừa phòng dịch, vừa sản xuất. Bên cạnh đó, chỉ đạo thực hiện test nhanh cho CNLĐ định kỳ theo đúng quy định. Vận động CB CNLĐ và đối tác của Công ty ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 để hỗ trợ cho CNLĐ khó khăn. Trang bị phòng dịch cho CNLĐ từ vườn cây đến nhà máy; hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch cho các Công ty cổ phần; Góp quỹ phòng chống Covid-19 Công đoàn Cao su Việt Nam. Chỉ đạo Bệnh viện Đa Khoa Công ty hỗ trợ Huyện trong việc điều trị bệnh cho các bệnh nhân của Bệnh viện Huyện; hỗ trợ tiêm ngừa cho nhân dân địa phương; Cử 09 y, bác sỹ và điều dưỡng hỗ trợ phục vụ cho Bệnh viện thu dung điều trị Covid của Huyện; Hỗ trợ công tác phòng chống dịch của Huyện, tặng hơn 2.200 phần quà cho các bệnh nhân bệnh Covid-19, đến thăm và tặng quà các chốt phòng chống dịch của địa phương. Tổng chi phí đã chi cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua đến hơn 15 tỷ đồng. Công ty đã tổ chức tiêm ngừa cho 100% cán bộ hưu trí và hơn 99% CNLĐ và gia thuộc cũng như CNLĐ của các Công ty con đều được tiêm ngừa mũi 1, dự kiến đến hết tháng 10 công ty sẽ hoàn thành tiêm ngừa mũi 2 cho 100% CNLĐ toàn Công ty.

Về sản xuất kinh doanh, đến 30/9 công ty đã khai thác được 15.691 tấn; Mua mủ tiểu điền hơn 6.657 tấn. Chế biến được 24.173,69 tấn; Tiêu thụ hơn 21.724 tấn. Giá bán bình quân đạt 43 triệu đồng/tấn; Doanh thu 934,15 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 152,8 tỷ đồng. Tiền lương bình quân 9 tháng đạt 7,67 triệu đồng; Thu nhập bình quân đạt 8,65 triệu đồng/công nhân/tháng.

Nhân dịp này, lãnh đạo các cấp đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo nữ trong BTV Đảng ủy Công ty nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chúc các chị luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Việt Quang

Scroll to Top