Đoàn Minh Đức người cán bộ tận tụy theo gương bác

Người cán bộ tận tụy với công việc, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, suốt đời gắn bó với ngành cao su. Là tấm gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Anh Đoàn Minh Đức sinh năm 1962, quê ở xã Long Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Sau năm 1975, anh cùng gia đình lên Dầu Tiếng lập nghiệp. Năm 1984 anh vào làm công nhân Đội 1, Nông trường Cao su Trần Văn Lưu, Công ty Cao su Dầu Tiếng. Với lòng nhiệt tình và tâm huyết của tuổi trẻ anh được bầu làm Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Nông trường Cao su Trần Văn Lưu. Anh rất có năng khiếu về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, sau 2 năm làm Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Nông trường, năm 1987 anh được điều động về công tác tại Văn phòng Đoàn Thanh niên Công ty Cao su Dầu Tiếng. Năm 1990 anh được bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm nghỉ mát Hồ Cần Nôm, đến năm 1993 anh kiêm  nhiệm thêm chức Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty. Từ năm 2000 đến nay anh đã trải qua nhiều chức vụ như Phó Ban Tuyên giáo Công đoàn Công ty, Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Công ty, Phó Phòng Tổ chức cán bộ và đào tạo, Trưởng phòng Thi đua Tuyên truyền Văn thể và năm 2017 đến nay Chánh Văn phòng Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng.

Đoàn Minh Đức người cán bộ tận tụy theo gương bác
Hình 1: Anh Đoàn Minh Đức được Tỉnh ủy Bình Dương tặng thưởng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Trong thời gian là Trưởng phòng Thi đua tuyên truyền văn thể, thường trực HĐTĐKT Công ty, anh đã xây dựng nhiều đề tài sáng kiến trên lĩnh vực Thi đua khen thưởng, tham mưu đề xuất các phương án khen thưởng, sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung quy định mức thưởng các danh hiệu thi đua và khen thưởng đột xuất… phù hợp với khả năng nguồn quỹ thưởng Công ty, phù hợp với quy định của Nhà nước và Luật Thi đua – khen thưởng hiện hành. Anh đã nghiên cứu, xây dựng được nhiều văn bản quy định, quy chế, thể lệ quản lý nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng và kỷ luật theo đúng quy định của Nhà nước, những đề tài sáng kiến của anh được áp dụng rộng rãi trong toàn Công ty.

Hiện nay với nhiệm vụ chức trách được giao, anh đã tham mưu soạn thảo các văn bản giúp việc cho Ban Tổng Giám đốc Công ty trong công tác quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh và lĩnh vực hành chính mang lại hiệu quả cao. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận các văn bản đến, văn bản đi, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng đáp ứng được yêu cầu chung của Công ty. Thực hiện tốt công tác đối nội, đối ngoại, tổ chức đón tiếp hàng ngàn lượt khách trong và ngoài nước đến làm việc và liên hệ công tác, tổ chức tiếp đón nhiệt tình, chu đáo, phục vụ ăn, nghỉ đảm bảo an toàn tuyệt đối, “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Ứng dụng chương trình tin học hóa vào công tác quản lý và xây dựng mạng thông tin nội bộ, trang Web Công ty để trao đổi thông tin với các đơn vị được nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt chỉ đạo xây dựng hệ thống phần mềm cho bộ phận nghiệp vụ, góp phần tăng hiệu quả công tác quản lý rõ rệt. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiết kiệm có hiệu quả trong việc sử dụng máy photo, máy vi tính, văn phòng phẩm, mực in trang bị cho Văn phòng…mỗi năm tiết kiệm hàng chục triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, Ông Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Công ty cho biết, đồng chí Đoàn Minh Đức nguyên Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty, người rất có năng khiếu trong hoạt động phong trào đoàn thanh niên, đã có công đào tạo ra nhiều lớp cán bộ đoàn từ cơ sở đến Công ty qua nhiều thế hệ, làm cho phong trào đoàn thanh niên Công ty ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng chí Đức là người cán bộ tận tụy với công việc, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, suốt đời gắn bó với ngành cao su. Là tấm gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đoàn Minh Đức người cán bộ tận tụy theo gương bác
Hình 2: Lãnh đạo Công ty tặng hoa chúc mừng anh Đoàn Minh Đức (đứng thứ 2 phải nhìn qua) về nghỉ hưu theo chế độ

Với vai trò là một cán bộ, đảng viên, anh luôn giữ gìn đạo đức, lối sống, phát huy tính tiên phong, gương mẫu và quan hệ mật thiết với công nhân lao động; có tinh thần cầu thị, lắng nghe, tiếp thu sửa chữa khuyết điểm và đấu tranh với các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; có ý thức xây dựng cơ quan và giữ gìn đoàn kết nội bộ. Trong xử lý công việc, anh luôn năng động, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ; phương pháp làm việc khoa học, dân chủ, đúng nguyên tắc; tinh thần hợp tác, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp; luôn đấu tranh phòng, chống các biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Với thời gian hơn 38 năm công tác gắn bó với ngành cao su và thành tích đạt được, anh đã được tặng nhiều Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương, Tập Đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ủy Ban quản lý vốn Nhà nước. Đặc biệt anh được Tỉnh ủy Bình Dương tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và đang được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ./.

Văn Hải

Scroll to Top