Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, dấu ấn “Hội thi Bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su VRG 2020”

Hội thi Bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su VRG 2020, đã trở thành một ngày hội lớn của ngành CSVN, là ngày hội tụ của những kiện tướng, những tài năng, là dịp để giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của đội ngũ công nhân khai thác. Hội thi thợ giỏi thu hoạch mủ ngành cao su còn là dịp để đánh giá, kiểm tra trình độ tay nghề của công nhân khai thác. Những thí sinh tham gia hội thi ngành cao su được công ty chọn ra từ hơn 5.000 công nhân là những thợ giỏi xuất sắc, tiêu biểu, đã chiến thắng trong Hội thi thợ giỏi ở cấp công ty.

Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, dấu ấn “Hội thi Bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su VRG 2020”
Hình 1: Hội thi Bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su, lần thứ XIII, năm 2022 sẽ được tổ chức tại CSDT (Nguồn TC CSVN)

Từ kết quả hội thi cấp công ty năm 2020

Tại hội thi cấp công ty năm 2020, diễn ra từ 20 – 23/10, 54 thợ giỏi ưu tú được tuyển chọn từ 9 nông trường tham gia hội thi (45 thí sinh (TS) chính thức và 9 TS dự bị) với kết quả rất đáng biểu dương, thí sinh Bùi Văn Quốc – Tổ 3 – Nông trường Thanh An đã xuất sắc giành giải nhất Bàn tay vàng Hội thi; Giải nhì thuộc về Nguyễn Thanh Phong – Tổ 7 – Nông trường Long Tân, Lê Mậu Lâm – Tổ 6 – Nông trường Long Tân đạt đạt giải ba là và 5 giải Khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích cao trong hội thi. Đối với giải tập thể, Nông trường Cao su An Lập xuất sắc đạt Nhất đồng đội; Nông trường Thanh An giải Nhì; Nông trường Minh Hòa giải ba; Nông trường Long Hòa và Bến Súc đạt giải khuyến khích.

Sự phấn đấu của đội ngũ cán bộ công nhân khai thác trong toàn công ty luôn bền tâm, vững chí, đồng hành cùng công ty trong mọi khó khăn. Việc ký kết giao ước thi đua, quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản lượng được triển khai; Phát động phong trào “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”. Vận động công nhân thường xuyên rèn luyện tay nghề cả lý thuyết lẫn thực hành ngay tại phần cây, đăng ký phấn đấu đạt hạng kỹ thuật ưu, giỏi ngay từ đầu năm. Công ty thường xuyên thực hiện tốt công tác kiểm tra quy trình kỹ thuật trong khai thác; tổ chức kiểm tra định kỳ để đánh giá hoạt động sản xuất, khắc phục những tồn tại trong quản lý kỹ thuật. Đặc biệt, có chế độ khen thưởng đối với công nhân vượt kế hoạch sản lượng.

Để chuẩn bị cho hội thi cấp ngành thì ban tổng giám đốc công ty, các tổ chức đoàn thể luôn sát sao trong công tác chỉ đạo, sự phối hợp của các phòng chuyên môn và đặc biệt là phòng kỹ thuật luôn bám sát với công tác ôn luyện từ lý thuyết đến thực hành với quyết tâm cao nhất khi tham gia hội thi ngành cao su năm 2020.

Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, dấu ấn “Hội thi Bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su VRG 2020”
Hình 2: Lãnh đạo tập đoàn trao giải nhất cho thí sinh Lê Đình Cường (NTCS An Lập) (Nguồn TC CSVN)

Đến Hội thi cấp Tập đoàn CSVN (VRG)

Tham gia hội thi ngành cao su năm 2020, công ty Cao su Dầu Tiếng có 6 công nhân khai thác được chọn từ hội thi cấp công ty gồm các thí sinh Lê Đình Cường, Hồ Văn Hộp, Phạm Quang Vinh, Bùi Văn Quốc, Nguyễn Thành Phẩm và thí sinh dự bị Thái Văn Nhiều. Kết quả tại hội thi thợ giỏi VRG năm 2020, có 35 thí sinh đạt danh hiệu Bàn tay vàng, 63 thí sinh đạt danh hiệu Kiện tướng. Đây là một kết quả rất ấn tượng tại Hội thi Bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su VRG 2020. So với những năm trước ở cả ba phần thi lý thuyết, dụng cụ, thực hành. 35 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 100 điểm và 63 thí sinh đạt điểm số từ 95,5 điểm đến 99,5 điểm. Thí sinh Lê Đình Cường (CSDT) xuất sắc đạt giải nhất với điểm số tuyệt đối 100 điểm; Thí sinh Nguyễn Thành Phẩm và Bùi Văn Quốc (CSDT), Lê Thị Thương (CSPR đạt giải nhì; Ban tổ chức đã trao 5 giải ba, 12 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích cao trong hội thi và các giải phụ cho thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt thành tích cao nhất; Thí sinh lớn tuổi nhất tham dự đạt thành tích cao nhất; Thí sinh đạt giải tài năng trẻ và cũng là một trong ba thí sinh người đồng bào dân tộc thiểu số đạt thành tích cao nhất; 2 giải cho thí sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số đạt thành tích cao nhất. Giải nhất đồng đội được trao cho Công ty Cao su Phú Riềng; Cao su Đồng Nai, Dầu Tiếng, Đồng Phú đạt giải nhì; 5 đơn vị đạt giải ba và 6 đơn vị đạt giải khuyến khích. Song song đó, ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất xe hoa cổ động hội thi của Cao su Dầu Tiếng, giải nhì thuộc về xe hoa của Cao su Phú Riềng và Cao su Phước Hòa, ba giải ba được trao cho xe hoa của Cao su Đồng Nai, Cao su Lộc Ninh, Cao su Bình Long, giải khuyến khích gồm có xe hoa của Cao su Bà Rịa, Cao su Đồng Phú và Cao su Tây Ninh.

Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, dấu ấn “Hội thi Bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su VRG 2020”
Hình 3: Lãnh đạo tập đoàn trao giải nhì cho các thí sinh đạt giải nhì  (Thí sinh Nguyễn Thành Phẩm, Bùi Văn Quốc – CSDT) và thí sinh Lê Thị Thương (CSPR) (Nguồn TC CSVN)

Kết quả hội thi một lần nữa khẳng định tinh thần vượt khó, không quản ngại đã ghi vào lòng những người trực tiếp tham gia hội thi cũng như những dõi theo trong suốt quá trình hội thi diễn ra và vẫn tiếp tục lan tỏa tới mỗi người công nhân, từng đơn vị. Đây là một Hội thi mang tính truyền thống, thành tích là trãi qua sự phấn đấu, giải thưởng là sự động viên; Đây cũng chính là tạo ra một sân chơi lành mạnh, một ngày hội của đội ngũ công nhân thu hoạch mủ từ hội thi cấp nông trường, công ty đến cấp ngành và được công nhân lao động tích cực tham gia.

Việt Quang

Scroll to Top