Công ty Cao su Dầu Tiếng: Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua về công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2020

Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng được thành lập ngày 20/6/1975, quản lý 23.946,55 ha cao su, có 03 nhà máy chế biến cao su với tổng công suất 47.000 tấn/năm. Tổng số CB.CNLĐ hơn 4.700 người, trong đó lao động nữ hơn 2.000 người. Nhiệm vụ trong tâm được giao là: Trồng, chăm sóc, khai thác, mua mủ cao su tiểu điền, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cao su thiên nhiên.
Trong những năm qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn tác động, nhưng Công ty đã có nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ trong việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Xây dựng và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch, biện pháp ATVSLĐ định kỳ hàng năm. Ban hành nhiều văn bản hướng dẫn thực hiện tốt công tác ATVSLĐ theo quy định của pháp luật, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, ngăn ngừa, hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, cho người lao động, không để xảy ra tai nạn lao động và cháy nổ.
Từ những kết quả trên, Công ty đã được cấp trên khen thưởng: Năm 2018, Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và xã hội; Năm 2019, Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Lao động Thương binh và xã hội; Năm 2020, Giải thưởng ASEAN-OSHNET dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có điển hình tốt về ATVSLĐ; Chứng nhận ISO 45001:2018 ngày 18/12/2020 do tổ chức QMS đánh giá; Năm 2019, đại diện cho Tập đoàn CNCSVN tham gia Hội thi “Người làm công tác ATVSLĐ giỏi toàn quốc” đạt Giải 3 toàn đoàn. Ngoài ra còn được tặng nhiều Bằng khen và Cờ thi đua của Chính phủ, của Bộ NN&PTNT và Uỷ Ban Quản lý vốn Nhà nước.

Công ty Cao su Dầu Tiếng: Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua về công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2020
Hình: Ông Đỗ Hoàng Sơn (đứng thứ nhất bên trái nhìn qua), Phó Tổng Giám đốc Công ty nhận cờ thi đua của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Với những thành tích đạt được trong công tác ATVSLĐ, trong Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Tháng hành động về ATVSLĐ Trung ương tổ chức ngày 28/4/2021 tại Hà Nội có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước; các Ban, Bộ, ngành trung ương và địa phương đã tới tham dự buổi Lễ; Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng rất vinh dự được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua về công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2020./.

Văn Hải

Scroll to Top