Cao su Dầu Tiếng phối hợp đảm bảo tốt công tác Bảo vệ tài sản, An ninh trật tự, Phòng chống cháy nổ trên vườn cây

Sáng ngày 20/05, Ban chỉ huy thống nhất huyện Dầu Tiếng – Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng vừa tổng kết công tác phối hợp BVTS, giữ gìn ANTT, PCCC, QPAN năm 2021; ông Trần Quang Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiêng – Trưởng ban CHTN huyện Dầu Tiếng – Công ty CSDT; bà Trần Thị Thảo – PCT UBND thị xã Bến Cát; bà Huỳnh Thị Cẩm Hồng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Công ty; ông Nguyễn Quốc Việt – UVTV Đảng ủy – Thành viên HĐTV – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã đến dự.

Với tổng diện tích vườn cây Cao su công ty đang quản lý hơn 27.800 ha trải dài trên địa bàn 16 xã, thị trấn thuộc huyện Dầu Tiếng, huyện Bàu Bàng và Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Tổng số 03 Ban CHTN Huyện, Thị xã – Công ty; 11 Tiểu Ban CHTN Xã, Thị trấn – Nông trường; 45 Phân ban Ấp – trạm bảo vệ; 16 Tổ cơ động liên hợp; 08 Đội bảo vệ Nông trường và 01 Đội bảo vệ Cty; Lực lượng bảo vệ chuyên trách công ty là 390 người; Lực lượng tự quản gồm: 78 Tổ an ninh công nhân với 321 người và 08 Đội thanh niên công nhân xung kích với tổng quân số là 242 người.

Cao su Dầu Tiếng phối hợp đảm bảo tốt công tác Bảo vệ tài sản, An ninh trật tự, Phòng chống cháy nổ trên vườn cây

Cao su Dầu Tiếng phối hợp đảm bảo tốt công tác Bảo vệ tài sản, An ninh trật tự, Phòng chống cháy nổ trên vườn cây
Hình 1, 2: bà Huỳnh Thị Cẩm Hồng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng bộ – Chủ tịch HĐTV Công ty trao thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác BVTS, PCCC, giữ gìn ANTT năm 2021

Năm 2021, các đơn vị đã phối hợp tốt trong công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, số vụ việc tiêu cực, phá hoại tài sản trên vườn cây giảm nhiều; Tuy nhiên, thiệt hại tài sản do gia súc vào vườn cây và số vụ việc liên quan đến công nhân và gia thuộc lại có chiều hướng tăng; Công tác phòng chống cháy mùa khô được quan tâm thực hiện không để xãy ra cháy gây thiệt hại từ vườn cây đến nhà máy. Nhằm hạn chế tình trạng xe tải lưu thông trên đường lô đảm bảo an toàn cho công nhân và người dân, ban lãnh đạo công ty đã cho lắp đặt vật cản gồm 42 cống bê tông, 21 trụ bê tông và 01 cổng chắn để hạn chế xe tải nặng trên 42 tuyến đường lô. Công tác phối hợp tuần tra giữ gìn ANTT trên địa bàn công ty trú đóng luôn đảm bảo duy trì ổn định. Công tác phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường  luôn được đảm bảo, ý thức trách PCCC của CNLĐ và nhân dân địa phương ngày càng được nâng cao. Công tác Quốc phòng – Quân sự được thực hiện tốt, đảm bảo chỉ tiêu giao quân và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong năm các lực lượng đã phối hợp tổ chức 2.486 cuộc truy quét với 11.891 lượt người tham gia. Bắt giữ 128 đối tượng trộm cắp và phá hoại vường cây; Phạt hành chính 90,75 triệu đồng.chuyển cơ quan chức năng 115 đối tượng; Thu hồi 1,47 tấn mủ các loại. Để hỗ trợ cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ, năm 2021 Công ty đã hỗ trợ kinh phí bồi dưỡng cho các lượng tham gia trong công tác với số tiền hơn 2,26 tỷ đồng gồm hỗ trợ các xã, thị trấn và phân ban (ấp) 859,5 triệu đồng và tổ cơ động liên hợp hơn 1,4 tỷ đồng.

Cao su Dầu Tiếng phối hợp đảm bảo tốt công tác Bảo vệ tài sản, An ninh trật tự, Phòng chống cháy nổ trên vườn cây

Cao su Dầu Tiếng phối hợp đảm bảo tốt công tác Bảo vệ tài sản, An ninh trật tự, Phòng chống cháy nổ trên vườn cây
Hình 3, 4: ông Nguyễn Quốc Việt – Thành viên HĐTV – Tổng giám đốc công ty trao thưởng các cá nhân và tập thể lực lượng phối hợp đã có thành tích xuất sắc đảm bảo ANTT, PCCC trên địa bàn năm 2021

Bên cạnh đó, công ty phối hợp cùng Đài truyền thanh huyện Dầu Tiếng duy trì chuyên mục “Tiếng nói công nhân cao su Dầu Tiếng”, trong năm đã phát được 31 giờ 22 phút, chuyên mục với 278 tin, bài các loại và 21 gương người tốt việc tốt, 10 Tiểu phẩm truyền thanh về Pháp luật lao động; Cung cấp 04 loại báo và tạp chí các loại với số lượng hơn 36.864 tờ đến Công đoàn cơ sở và tổ sản xuất, phục vụ tốt công tác đưa thông tin đến tận Người lao động; Tuyên truyền lồng ghép thông qua các cuộc sinh hoạt Đoàn thể, sinh hoạt hội họp công nhân lao động cấp tổ, cơ quan, đơn vị; Ngoài ra. Công ty đã tổ chức 2 đợt đối thoại trực tiếp tại nơi làm việc với người lao động 8 Nông trường và Xí nghiệp Chế Biến với 3.678 CNLĐ tham gia đối thoại, có 119 ý kiến đã được Ban Lãnh đạo Nông trường và Ban lãnh đạo Công ty trả lời thỏa đáng, được CNLĐ đồng tình.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021, làm nền tảng tiếp tục phát huy trong những năm tiếp theo. Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được Tập đoàn Công nghiệp CSVN, BCHTN các huyện và lãnh đạo công ty khen thưởng.

Việt Quang

Scroll to Top