Với tổng điểm 26,9;Phạm Trọng Nhân quê ở Dầu Tiếng không chỉ trở thành thủ khoa ngành Sư phạm Toán mà còn là sinh viên có điểm đầu vào cao nhất Trường ĐH Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2019 với Toán 9,4 điểm, Lý 8,5 điểm và Hóa 9 điểm. Là 1 trong những cháu có số điểm trúng tuyển trong nhóm đầu của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Chị Huỳnh Ngọc Nga mẹ của Nhân cho biết: Gia đình trước đây rất khó khăn, hai vợ chồng đều làm công nhân nông trường cao su Long Hòa, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, chồng chị là công nhân khai thác đến nay vừa nghỉ hưu được 2 tháng và hiện làm cửa sắt tại nhà; còn Chị là công nhân chăm sóc. Nhờ phần đất của cha mẹ cho trước đây, anh chị đã gom góp và trồng cao su đã cho thu hoạch được hơn 5 năm và cuộc sống cũng dần ổn định. Vợ chồng chị có hai người con, Nhân là con lớn. Vào thời điểm cháu học lớp 7, thấy con ham học nên anh chị đã cho cháu thử sức thi vào trường Nguyễn Khuyến và Nhân đã được nhận vào học, kết quả qua 12 năm cháu đều đạt học sinh giỏi. Hiện nay, anh chị còn một bé gái cũng đang lớp 7 của trường này. Chị cho biết, mọi cố gắng của gia đình đều dồn hết cho các con, kết quả của cháu đạt được qua kỳ tuyển sinh mới thấy quyết định của mình là đúng, Chị vui mừng kể.
Qua trao đổi Nhân cho biết,khi cháu báo kết quả thi ba mẹ rất vui và cũng rất bất ngờ. Có thể nói kết quả đạt được là ngoài sự suy nghĩ của gia đình khi biết được điểm số học tập của cháu sau kỳ thi tuyển sinh.Nhân cho biết, cháu sẽ cố gắng nỗ lực học tập để ba mẹ và gia đình không phải bận tâm về việc học và cố gắng để nêu gương cho em gái hiện đang học lớp 7; Cháu sẽ cố gắng đạt học lực thật tốt ở tất cả các kỳ học vì đó sẽ là món quà dành tặng ba, mẹ và gia đình. Nhân cho biết thêm, qua kỳ xét tuyển cháu đậu 3 trường đại học nhưng cháu chọn ngành sư phạm vì đó là ước mơ của cháu từ bé./.
Việt Quang