Công đoàn Công ty Cao su Dầu Tiếng đến thăm hỏi động viên CNLĐ có nhà bị ảnh hưởng do thiên tai

Được biết, chiều ngày 6/5 vừa qua ở khu vực huyện Dầu Tiếng có mưa lớn, cơn mưa đầu mùa kèm gió lốc đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề cho vườn cây cao su của Công ty Cao su Dầu Tiếng và các hộ dân sinh sống tại xã Định An và xã Minh Tân. Trong đó, NT Cao su Trần Văn Lưu (xã Định An) có 58 căn nhà của CNLĐ bị hư hỏng, NT Minh Hòa (xã Minh Tân) có 10 căn nhà của CNLĐ bị hư hỏng.

Hình 1: Bà Lý Thiện Nữ – Chủ tịch Công đoàn Công ty đến thăm hỏi CNLĐ của NT Trần Văn Lưu do bị thiên tai

Sáng ngày 10/5, Thường trực Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã đến thăm hỏi động viên và trao kinh phí hỗ trợ 68 triệu đồng cho 68 hộ gia đình công nhân thuộc nông trường Cao su Trần Văn Lưu, Minh Hòa, Long Hòa và XNCB., mỗi hộ công nhân bị thiên tai được hỗ trợ 01 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn nông trường sẽ tiếp tục rà soát lên danh sách những trường hợp hộ công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị gió lốc làm hư hỏng nhà để công đoàn công ty tiếp tục xét hỗ trợ được vay kinh phí xây, sửa nhà trả góp không lãi xuất. Được biết, phần lớn các căn nhà nằm trong khu vực cơn lốc đi qua đều bị gió thổi tốc nóc, bay mái tôn, xé nứt tường gây thiệt hại nặng, cây cối bị gãy đổ, bật gốc. Cơn lốc xoáy mạnh đã làm nhiều căn nhà bị tốc mái, trụ điện bị gãy đổ. Sự cố khiến cả khu vực bị mất điện.

Hình 2, 3, 4: ông Nguyễn Văn Hải – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn Phòng Công đoàn Công ty đến thăm và trao quà cho gia đình các hộ công nhân bị thiên tai

Được biết, sau khi thiên tai xảy ra, cơ quan chức năng địa phương đã đến thăm hỏi, thống kê thiệt hại nhằm có đề xuất chính sách hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân bị ảnh hưởng, nhất là các hộ bị thiệt hại nặng sớm khắc phục các thiệt hại, ổn định cuộc sống.

Hình 5: Đường điện, cây xanh, nhà công nhân và nhân dân trong khu vực bị thiên tai

Việt Quang

Scroll to Top