Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức Lớp cảm tình Đoàn năm 2019

Nhằm giáo dục và bồi dưỡng cho thanh niên về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, nhằm nâng cao nhận thức cho thanh niên về lịch sử của Đoàn, của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chiều ngày 24/8/2019, tại Nông trường cao su Bến Súc, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức lớp cảm tình Đoàn cho hơn 25 thanh niên tiên tiến.

Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức Lớp cảm tình Đoàn năm 2019
CLB kỹ năng Công ty tổ chức sinh hoạt, hoạt náo đầu giờ.

Bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên mới đủ phẩm chất, giàu nhiệt huyết, tiêu biểu trong phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở, làm nòng cốt trong công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên trong thời kỳ mới.

Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức Lớp cảm tình Đoàn năm 2019

Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức Lớp cảm tình Đoàn năm 2019
Quang cảnh lớp cảm tình Đoàn.

Qua buổi học, Đoàn Thanh niên Công ty đã trang bị cho các thanh niên tiên tiến các nội dung, kiến thức cơ bản về lịch sử truyền thống của Đoàn, các tính chất, chức năng của Đoàn, trách nhiệm và quyền hạn của người đoàn viên, các bài hát truyền thống của Đoàn… Qua đó tạo phong trào thi đua rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh trong thanh niên, đảm bảo tăng về số lượng, nâng cao chất lượng./.

*Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng tám và Quốc Khánh 2-9  (02/9/1945-02/9/2019). Chiều ngày 24/8/2019 Đoàn Thanh niên Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến phối hợp cùng Công Đoàn Nông trường tổ chức Giải bóng chuyền giao hữu với Nông trường cao su Bến Củi.

Tham gia giải giao hữu có các đồng chí trong Ban lãnh đạo, BCH Công Đoàn, BTV Đoàn Thanh niên Nông trường Cao su Đoàn Văn Tiến và Nông trường Cao su Bến Củi, cùng với sự tham gia thi đấu của hơn 20 vận động viên đến từ 02 đội. Tổng kinh phí tổ chức giải 2.000.000 đồng.

Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức Lớp cảm tình Đoàn năm 2019
Lãnh đạo 02 đơn vị chụp hình lưu niệm cùng các đội thi đấu

Đây là dịp để ĐVTN, công nhân lao động giữa 02 đơn vị được giao lưu học tập lẫn nhau, nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa 02 đơn vị. Các trận đấu giao hữu diễn ra trong không khí hào hứng, hấp dẫn với sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của các cổ động viên.

*Nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện, gần gũi giữa người lao động và Ban lãnh đạo Nông trường. Sáng ngày 22/8 và 24/8/2019 Ban lãnh đạo, các tổ chức Đoàn thể trong Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến đến tận nơi người lao động làm việc để gặp gỡ, động viên, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của người lao động tại nơi làm việc.

Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức Lớp cảm tình Đoàn năm 2019
Công nhân có ý kiến với Ban lãnh đạo nông trường trong buổi gặp gỡ.

Tham gia đoàn có các đồng chí trong Ban giám đốc, BTV Công Đoàn, BTV Đoàn Thanh niên, trợ lý nghiệp. Các đồng chí đến gặp gỡ, trao đổi với toàn thể công nhân lao động của 13 tổ sản xuất trên vườn cây, nơi người lao động làm việc. Các đồng chí lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến kiến nghị của người lao động và trả lời trực tiếp cho người lao động hài lòng.

Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức Lớp cảm tình Đoàn năm 2019
Đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến, đồng chí Trần Thị Ngọc Yến – Bí thư Đoàn Thanh niên Nông trường trả lời ý kiến của người lao động trên vườn cây.

Mô hình gần công nhân, sát công nhân, lắng nghe công nhân được Ban lãnh đạo Nông trường cũng như các tổ chức Đoàn thể trong toàn Nông trường thực hiện tốt, là giải pháp tốt nhất tháo gỡ những xung đột trong quan hệ lao động, tránh những hậu quả về tranh chấp lao động. Tạo quan hệ lao động hài hòa ổn định không, tạo ra việc làm bền vững và đảm bảo thu nhập của mỗi người lao động ổn định, đời sống được nâng cao, doanh nghiệp ổn định được sản xuất, lợi nhuận ngày càng tăng trưởng.

* Nhằm tổng kết đánh giá tình hình tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2019 trên địa bàn xã Định Hiệp và khen thưởng động viên kịp thời cho các em học sinh học giỏi, có thành tích nổi bật trong hoạt động hè. Chiều ngày 23/8/2019 Ban chỉ đạo hè xã Định Hiệp tổ chức lễ tổng kết các hoạt động hè năm 2019.

Tham gia Lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó chủ tịch UBND Xã Định Hiệp, đồng chí Trần Thị Ngọc Yến – Bí thư Đoàn Thanh niên Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến, các đồng chí phụ trách đội của khối trường học, các đồng chí lãnh đạo ấp và sự tham gia của 05 em học sinh được nhận học bổng.

Đồng chí Trần Thị Ngọc Yến – Bí thư Đoàn Thanh niên Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến đã trao 05 suất học bổng cho 05 em học sinh học giỏi, có thành tích nổi bật trong hoạt động hè của 03 trường trên địa bàn xã Định Hiệp với số tiền 200.000 đồng/suất. Tổng kinh phí Công đoàn – Đoàn Thanh niên Nông trường hỗ trợ tổ chức hoạt động hè năm 2019 trên địa bàn xã Định Hiệp là 3.500.000 đồng.

Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức Lớp cảm tình Đoàn năm 2019
Đồng chí Trần Thị Ngọc Yến – Bí thư Đoàn Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến trao học bổng cho các em học sinh giỏi, có thành tích nổi bật trong hoạt động hè.

Hoạt động chăm lo cho thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã Định Hiệp luôn được chính quyền địa phương, Nông trường và các cơ quan đoàn thể quan tâm thực hiện tốt./.

*Trước đó, Được sự đồng ý của Đảng ủy Công ty và Đảng ủy Nông trường cao su Minh Thạnh, 03 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nông trường cao su Minh Thạnh đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 3 quần chúng ưu tú.

Trong lễ kết nạp, có 01 quần chúng là đoàn viên ưu tú của Đoàn thanh niên Công sản Hồ Chí Minh được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí là đoàn viên ưu tú có nhiều đóng góp cho hoạt động đoàn thể của đơn vị và luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức Lớp cảm tình Đoàn năm 2019
Đồng chí Lại Công Quỳnh – Bí thư Chi bộ 4 trao quyết định kết nạp Đảng viên mới cho đoàn viên ưu tú.

Ngay sau nghi thức trao quyết định kết nạp đảng và đảng viên mới đọc lời tuyên thệ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Loan Phương – Phó Bí thư Đảng bộ Nông trường Cao su Minh Thạnh đã bày tỏ sự vui mừng trước sự kiện kết nạp thêm 03 đồng chí đảng viên mới của 03 chi bộ vào hàng ngũ của Đảng, nâng tổng số đảng viên toàn Nông trường lên 67 đồng chí. Đồng chí Phó Bí thư đã động viên các đảng viên mới tiếp tục nỗ lực trong công tác, rèn luyện đạo đức cách mạng, giữ vững lập trường tư tưởng, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người đảng viên, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ, Đoàn Thanh niên và lãnh đạo cơ quan; đồng thời giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên Nông trường và các Chi Bộ tiếp tục giúp đỡ các đảng viên mới không ngừng phấn đấu rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức đúng thời hạn theo Điều lệ Đảng quy định./.

CTV Như Quỳnh, Ngọc Yến, Phương Thảo

Scroll to Top