Xí nghiệp Chế Biến Cao su Dầu Tiếng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019

   Chiều ngày 08/01, Xí nghiệp Chế biến trực thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2019. Ông Lê Thanh Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty; ông Lê Văn Kim – Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc Công ty đã đến dự.

Xí nghiệp Chế Biến Cao su Dầu Tiếng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019
Hình 1: Hội nghị bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu dự hội nghị người lao động cấp công ty năm 2019

   Năm 2018, tập thể cán bộ công nhân xí nghiệp Chế biến đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Chế biến 42.059 tấn, trong đó chế biến mủ công ty khai thác hơn 27.117 tấn, đạt 102%; chế biến mủ tư thu mua cao su tiểu điền 14942 tấn, đạt 104,9%. Chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu của khách hàng và xuất khẩu. Xí nghiệp đã từng bước chuyên môn hóa các loại sản phẩm cho từng nhà máy nhằm nâng cao kinh nghiệp trong sản xuất của các nhà máy và công tác kiểm soát chất lượng sản phẩm được tốt hơn. Bên cạnh đó, Xí nghiệp đã phát động phong trào thi đua sản xuất, tham gia cải tiến qui trình kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Trong năm đã có 7 sáng kiến cải tiến trong sản xuất được đánh giá cao. Về công tác chăm lo đời sống, sức khỏe cho người lao động được Ban lãnh đạo các cấp đặc biệt quan tâm. Trang cấp phòng hộ lao động kịp thời, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân để giảm thiểu những độc hại trong quá trình làm việc. Thường xuyên tổ chức cho người lao động tham gia học tập các qui định về an toàn lao động và phòng chống cháy nổ. Sâu sát các vấn đề về công tác quản lý môi trường, vệ sinh công nghiệp. Kịp thời trong việc chi trả tiền lương, thưởng và các chính sách cho người lao động. Bình quân tiền lương năm 2018 đạt hơn 6,7 triệu đồng/người/tháng, thu nhập bình quân hơn 7,3 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, Xí nghiệp đã đề nghị nâng bậc lương cho cán bộ công nhân, xét giải quyết chế độ tham quan, du lịch cho người lao động.

Xí nghiệp Chế Biến Cao su Dầu Tiếng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019
Hình 2: Ông Lê Thanh Hưng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc công ty trao bằng khen của bộ nông nghiệp phát triển nông thôn cho các cá nhân

   Trong năm 2019, tập thể xí nghiệp Chế biến quyết tâm thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất 39.600 tấn mủ các loại, trong đó thu mua và chế biến 13.000 tấn mủ tiểu điền. Tiếp tục hoàn thiện bộ máy quản lý của Xí nghiệp. Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, bố trí nhân sự theo yêu cầu phát triển chung của Công ty. Hội nghị đã bầu được đoàn đại biểu về dự hội nghị người lao động cấp Công ty gồm 15 đồng chí.

Xí nghiệp Chế Biến Cao su Dầu Tiếng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019
Hình 3: Ông Nguyễn Thành Được – Phó tổng giám đốc công ty trao giấy khen cho các cá nhân
Xí nghiệp Chế Biến Cao su Dầu Tiếng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019
Hình 4: Ông Lê Văn Kim – Chủ tịch Công đoàn công ty trao thưởng cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nước rút

   Qua các phong trào thi đua năm 2018 xí nghiệp có 504 cán bộ công nhân đạt lao động tiên tiến, 7 tập thể lao động xuất sắc, 22 tập thể lao động tiên tiến, 7 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn 9 cán bộ công nhân được nhận Bằng khen của Tập đoàn Cao su Việt Nam. 08 tập thể, 11 cá nhân được Tổng Giám công ty khen thưởng về thành tích hoàn thành xuất sắc trong thi đua lao động sản xuất và phục vụ sản xuất năm 2018. Công đoàn công ty khen thưởng cho 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nước rút năm 2018.

Xí nghiệp Chế Biến Cao su Dầu Tiếng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019

Hình 5: Đoàn đại biểu dự hội nghị người lao động cấp công ty ra mắt trước hội nghị

   Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thanh Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc công ty đã đánh giá rất cao những kết quả mà tập thể xí nghiệp Chế biến đã đạt được trong năm 2018, Ông nhấn mạnh, công tác chế biến mủ có vị trí hết sức quan trọng đối với sự phát triển của công ty và thương hiệu Cao su Dầu Tiếng. Ông đánh giá rất cao sự năng động trong công tác điều hành và sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong công tác chế biến và tiêu thụ mủ cao su. “Đến nay, sản phẩm mủ cao su của công ty được tiêu thụ ổn định, được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao về uy tín chất lượng sản phẩm và thương hiệu Cao su Dầu Tiếng được lãnh đạo Tập đoàn đánh giá rất cao. Nhận định trong năm 2019 và những năm tiếp theo, tình hình giá tiêu thụ sản phẩm do chịu tác động chung nên sẽ còn rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, những thay đổi chỉ mới là bước đầu nhưng đã đạt được những thành quả đáng kể, Ông tin rằng với sự đoàn kết thống nhất của tập thể cán bộ công nhân của Xí nghiệp Chế biến sẽ vượt qua được mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019 và những năm tiếp theo.

Việt Quang

Scroll to Top