Trại hè “Hoa phượng đỏ” năm 2019

   Trại hè “Hoa phượng đỏ” Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng lần thứ XIX năm 2019 được tổ chức trong thời gian 03 ngày, từ ngày 8/7 đến 10/7/2019, trong đó có 02 ngày tổ chức hoạt động tại Trung tâm văn hóa thể thao Công ty và 01 ngày tổ chức cho các em thiếu nhi tham quan Khu du lịch Đại Nam tỉnh Bình Dương.

Hình 1: Đại biểu dự khai mạc Trại hè “Hoa Phượng đỏ” Công ty tặng Cờ và hoa chúc mừng 10 Tiểu trại

   Trại hè lần này đã hội tụ 173 em học sinh, những bông hoa tươi thắm, những đội viên tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho hơn 30.000 thiếu nhi thuộc 22 trường học trú đóng trên địa bàn 03 huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng và thị xã Bến Cát. Các em là những học sinh xuất sắc trong học tập, điển hình trong phong trào hoạt động đội và đặc biệt là trong phong trào chiến sĩ an ninh nhỏ.

Hình 2: Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo UBND huyện Dầu Tiếng và Lãnh đạo Công ty tặng quà cho các em thiếu nhi tham gia Trại hè
Hình 3: Đội Lân múa biểu diễn phục vụ khai mạc Trại hè

   Trong 03 ngày diễn ra Hội trại, Ban tổ chức và ban hoạt động đã cố gắng bố trí thời gian, xây dựng chương trình hoạt động phù hợp với lứa tuổi và đối tượng thiếu nhi. Các hoạt động diễn ra hết sức đa dạng và phong phú, đã tạo được bầu không khí đầy vui tươi, sôi nổi, đoàn kết và đặc biệt là thu hút được sự tham gia tích cực, nhiệt tình của tất cả các trại sinh như: Tổ chức cho các em tham quan và giới thiệu Nhà truyền thống Công ty, Khu di tích làng công nhân thời Pháp thuộc nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử phong trào đấu tranh của công nhân cao su Dầu Tiếng. Tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với nội dung xoay quanh lịch sử Đảng, Đoàn, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, về Bác Hồ, các kiến thức về biển đảo Việt Nam, thường thức đời sống. Ngoài ra, còn tổ chức các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, đốt lửa trại, Hội thi liên hoan các điệu nhảy, Hội thi thả diều, tên lửa nước, giải mã dữ kiện. Đặc biệt, tổ chức cho các em đi tham quan Khu du lịch Đại Nam tỉnh Bình Dương; đến đây các em đã được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp, tham quan vườn thú, chơi các trò chơi, tắm biển..v.v.

Hình 4: Các em thiếu nhi tham quan Nhà truyền thống Công ty
Hình 5: Các em thiếu nhi dâng hương Bác Hồ tại Nhà truyền thống Công ty

   Trong những ngày tham gia Hội trại, mặc dù với thời gian ngắn ngủi nhưng các em thiếu nhi đã có dịp làm quen, giao lưu với nhau thông qua các các chương trình hoạt động. Các đoàn đại biểu thiếu nhi đến từ các đơn vị trực thuộc trong toàn Công ty đã có sự đoàn kết, gắn bó lẫn nhau thể hiện qua các hoạt động, các hội thi, các trò chơi trong chương trình hội trại mà các em tham gia. Bằng sự sôi nổi, nhiệt tình đó, các em đã góp phần cho sự thành công của Hội trại. Sau hội trại, các em sẽ mãi mang đậm dấu ấn của những tình cảm thắm thiết, tinh thần đoàn kết, thân ái, đó là những hành trang tốt đẹp để các em bước vào năm học mới./.

Hình 6: Đại biểu tham quan Tiểu trại “Cù Chính Lan” nông trường Cao su An Lập
Hình 7: Các em thiếu nhi chơi trò chơi tên lửa nước
Hình 8: Lãnh đạo Công ty dự đêm giao lưu lửa trại với các cháu thiếu nhi

Văn Hải

Scroll to Top