Cụm số II, Tiểu ban Chỉ huy thống nhất (Cao su Dầu Tiếng), Xã – Nông trường tổng kết công tác phối hợp BVTS, giữ gìn ANTT và PCCN năm 2018

   Cụm II gồm các Nông trường Minh Tân, Trần Văn Lưu và Minh Thạnh, trú đóng trên địa bàn 06 xã Định An, Định Thành, Minh Tân, Minh Hoà, Minh Thạnh và xã Định Hiệp vừa tổ chức tổng kết công tác phối hợp BVTS, giữ gìn ANTT và PCCN năm 2018. Ông Nguyễn Văn Minh – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy – Phó tổng giám đốc công ty đã đến dự.

cum II nong truong
Hình 1: ông Nguyễn Văn Minh – Phó bí thư TT Đảng ủy – Phó TGĐ công ty trao thưởng các cá nhân

   Trong năm qua, các Tiểu Ban CHTN xã – Nông trường toàn Cụm II đã tổ chức 318 cuộc truy quét với hơn 1.900 lượt người tham gia. Bắt lập biên bản xử lý 18 vụ vi phạm, thu hồi 130 kg mủ các loại, tạm giữ 09 xe gắn máy các loại giao địa phương xử lý. Phạt tiền gần 20 triệu đồng. Lực lượng bảo vệ nông trường Minh Thạnh còn phối hợp với công an xã Minh Hòa truy bắt được 2 đối tượng trộm cắp xe honda của người dân.

cum II nong truong
Hình 2: ông Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND xã Minh Tân trao thưởng các cá nhân tiêu biểu

   Công tác phòng chống gia súc trên địa bàn thời gian qua còn gặp nhiều khó khăn, tại khu vực Cụm số II hiện có 111 hộ gia đình nuôi 1.090 con gia súc gồm Trâu, bò và dê. Công ty và Nông trường phối hợp cùng UBND các xã mời các hộ có chăn nuôi gia súc cam kết không chăn thả gia súc vào lô cao su của Công ty. Mặt khác, các đơn vị vẫn duy trì thực hiện phương án 186, ngày 21/07/2017 của Phòng Kỹ thuật nông nghiệp CSDT về việc trồng cỏ thu cắt trong lô cao su nhằm tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi. Tăng cường tuần tra ngăn chặn các trường hợp chăn thả gia súc vào lô.

cum II nong truong
Hình 3: ông Nguyễn Ngọc Duy Linh – Phó chủ tịch Công đoàn công ty trao thưởng các tập thể xuất sắc

   Song song đó, công tác bảo vệ môi trường được các cấp đặc biệt quan tâm. Nông trường thường xuyên phối kết hợp cùng địa phương tuyên truyền vận động nhân dân, công nhân nâng cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi. Bên cạnh đó, địa phương cho đặt các cống chứa rác thải độc hại, các đơn vị nông trường quản lý vật liệu chứa hóa chất sau sử dụng để xử lý đúng quy định. Trong năm lực lượng phối hợp bắt quả tang 02 vụ xả rác thải ra lô và khu vực giáp vườn cây. Về công tác PCCN được đảm bảo 100% trang bị dụng cụ PCCC. Đến nay, các Nông trường trong cụm II đã lắp đặt cống bi nhằm hạn chế xe tải nặng lưu thông làm hư hỏng các tuyến đường giao thông trong vườn cây và đã lắp đặt được 09 tuyến đường.

cum II nong truong
Hình 4: ông Đinh Hoàng Phú – Trưởng phòng TTBV công ty trao thưởng cho các cá nhân
cum II nong truong
Hình 5: Đội thanh niên xung kích nông trường Minh Thạnh được Đoàn Thanh niên công ty khen thưởng

   Năm 2019, phát huy kết quả đạt được, tập thể các bộ, công nhân lao động các đơn vị trong cụm quyết tâm hoàn thành nghị quyết hội nghị đề ra. Đặc biệt, phối hợp cùng địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân; Vận động 100% CB.CNLĐ nông trường và nhân dân đăng ký tham gia giữ gìn ANTT, bảo vệ tài sản và PCCN trên địa bàn.Tiếp tục vận động các hộ dân cam kết không để gia súc vào vườn cây làm ảnh hưởng đến sản xuất của Nông trường.

Việt Quang

Scroll to Top