CÔNG ĐOÀN CAO SU DẦU TIẾNG THỰC HIỆN THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2018 “MỖI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ – MỘT LỢI ÍCH ĐOÀN VIÊN”

   Hoạt động “Tháng công nhân” hiện nay đã là hoạt động truyền thống hàng năm, được Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng và Công đoàn các cơ sở nghiêm túc triển khai với các hoạt động hết sức thiết thực. Tháng công nhân năm 2018 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở – Một lợi ích đoàn viên”. Đây là chủ đề hết sức có ý nghĩa, thiết thực đối với hoạt động Công đoàn trong tình hình hiện nay là hướng về cơ sở, hướng về người lao động, nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CB.CNLĐ, chăm lo bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, chia sẻ, vận động công nhân lao động bám vườn cây, nhà máy thi đua thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

CÔNG ĐOÀN CAO SU DẦU TIẾNG THỰC HIỆN THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2018 “MỖI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ - MỘT LỢI ÍCH ĐOÀN VIÊN”

Hình 1: Ông Lê Thanh Hưng – Tổng Giám đốc Công ty, ông Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam, bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng bộ Lều trại cho Công đoàn cơ sở

   Ông Lê Văn Kim – Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết “Tháng Công nhân” năm nay gắn với Tháng hành động “An toàn, vệ sinh lao động” là hoạt động trọng tâm từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2018 và kết hợp triển khai thực hiện Chỉ thị 05 –CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”; triển khai thực hiện hiện mô hình “Gần công nhân, sát công nhân, lắng nghe và chia sẻ với công nhân” của Đảng ủy Công ty trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cụ thể, Công ty đã chi hơn 6 tỷ đồng thưởng Lễ 30/4 và 01/5 cho mỗi công nhân 1 triệu đồng, phụ cấp thu nhập thấp tháng 3 và tháng 4/2018 cho CNLĐ với  số tiền 21 tỷ đồng. Hỗ trợ cho 6 hộ công nhân xây nhà mái ấm công đoàn với số tiền 230 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn Công ty và Công đoàn cơ sở đã tổ chức các hoạt động “Ngày hội văn hóa”, Hội thao, Hội diễn văn nghệ, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động, tặng phương tiện hoạt động văn hóa cho cơ sở và cấp tổ với số tiền hơn 3,53 tỷ đồng; tổ chức cho 569 công nhân đi tham quan du lịch trong nước và nước ngoài với số tiền 3,86 tỷ đồng.

CÔNG ĐOÀN CAO SU DẦU TIẾNG THỰC HIỆN THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2018 “MỖI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ - MỘT LỢI ÍCH ĐOÀN VIÊN”

          Hình 2: Ông Lê Văn Kim – Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng thưởng cho công nhân đạt giải cao nhất Hội thi thợ giỏi cấp Công ty năm 2018

   Bên cạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đoàn viên công đoàn, Công đoàn còn phối hợp với chuyên môn tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo quản lý với CNLĐ lần thứ II năm 2018. Kết quả đã tổ chức 10 cuộc đối thoại tại 9 Nông trường và Xí nghiệp chế biến với 3.192 CNLĐ tham gia, có 109 ý kiến. Ban Lãnh đạo các Nông trường, Xí nghiệp đã trả lời đầy đủ và được CNLĐ đồng tình, không có ý kiến đề nghị lên Ban Lãnh đạo Công ty giải quyết.

CÔNG ĐOÀN CAO SU DẦU TIẾNG THỰC HIỆN THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2018 “MỖI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ - MỘT LỢI ÍCH ĐOÀN VIÊN”

Hình 3: Thường trực Công đoàn Công ty tặng quà cho CNLĐ bị tai nạn lao động

   Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Mạnh Hùng – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam khẳng định: Công đoàn Cao su Dầu Tiếng là một đơn vị dẫn đầu trong toàn ngành về tổ chức “Tháng công nhân” và các hoạt động Công đoàn. Công đoàn Công ty đã tập trung hướng về cơ sở, hướng về người lao động, “vì lợi ích đoàn viên công đoàn” và mọi người lao động đều có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”./.

Văn Hải

Scroll to Top