Cao su Dầu Tiếng đảm bảo chăm lo sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong công nhân lao động

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn công ty có những diễn biến phức tạp; nhằm đảm bảo tốt sức khỏe cho CNLĐ, lãnh đạo các cấp công ty luôn sâu sát trong công tác chỉ đạo các đơn vị cơ sở, nông trường, xí nghiệp, các công ty cổ phần trực thuộc đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh. Tăng cường test nhanh Covid-19 cho cán bộ công nhân nhằm kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Hình 1: Các cuộc họp được tổ chức trực tuyến đảm bảo an toàn theo qui định

Trước tình hình trên, Đảng ủy công ty đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền trong công nhân lao động. Công đoàn, Đoàn thanh niên công ty đẩy mạnh việc tuyên truyền trong CNLĐ; Chỉ đạo các đơn vị cơ sở thực hiện nhanh và thực hiện liên tục các phương án tuyên truyền từ vườn cây đến nhà máy, phối hợp truyên truyền qua hệ thống thông tin truyền thanh từ huyện đến xã. Kịp thời trong công tác đối thoại với CNLĐ tại nơi làm việc, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CNLĐ, kịp thời tham mưu cho đảng ủy, tổng giám đốc kịp thời đề ra những biện pháp xử lý, hỗ trợ.

Hình 2, 3: Tổ chức test nhanh Covid-19 cho người lao động tại khu vực làm việc

Bên cạnh đó, Thường trực Công đoàn Công ty đã đến thăm hỏi, động viên CNLĐ trên vườn cây, nhà máy; Đặc biệt là đến các đơn vị bị thiên tai mưa giông, lốc xoáy kịp thời hỗ trợ công nhân bị gió lốc, sửa chữa nhà ở giúp CNLĐ. Công đoàn Công ty và Công đoàn Cao su Việt Nam kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ 318 triệu đồng để CNLĐ sửa chữa lại nhà ở. Trao kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết của khối thi đua cho 01 hộ công nhân tại NTCS Long Hòa với kinh phí 80 triệu đồng.

Hình 4: Đảm bảo nguyên tắc 5K trong sản xuất

Nhiều phong trào thi đua trong lao động sản xuất đã được Công đoàn công ty phát động và đã khen thưởng 20 triệu đồng cho 20 tổ sản xuất thuộc 7 nông trường trong công tác tuyên truyền, vận động CNLĐ không nghỉ việc trong Quý I/2021. Khen thưởng 64 triệu đồng cho phong trào thi đua PCC mùa khô 2020-2021 cho 13 đơn vị và 3 Nhà máy chế biến. Khen thưởng phong trào thi đua hoàn thành vượt mức KHSL quý II/2021 cho 2.019 CNLĐ với số tiền 888,7 triệu đồng. Hỗ trợ “Gói an sinh Công đoàn” đến 442 CNLĐ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, với số tiền 88,4 triệu đồng (mỗi túi quà trị giá 200.000đ/túi); trang cấp 4.500 hộp khẩu trang y tế cho CNLĐ, với số tiền 130,5 triệu đồng. Đến nay Công đoàn đã thăm hỏi 552 cán bộ, đoàn viên và CNLĐ bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 (F0, F1, cách ly tại nhà và trong khu phong tỏa) với số tiền 419 triệu đồng.

Hình 5: Công đoàn các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong CNLĐ
Hình 6: Túi an sinh Công đoàn đến với CNLĐ

Công đoàn Công ty và Công đoàn Cao su Việt Nam đã xây mới và bàn giao 5 căn “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với kinh phí 250 triệu đồng; Hỗ trợ sửa chữa 7 căn với kinh phí 130 triệu đồng giúp công nhân có nơi ở ổn định, yên tâm công tác. Công đoàn CSVN tuyên dương 35 học sinh, sinh viên “Học giỏi, vượt khó” năm học 2020-2021 với tổng số tiền 175 triệu đồng (mỗi em được thưởng 5 triệu đồng). Cùng đoàn thanh niên thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã trao 50 xuất cho các em học sinh là con CNLĐ khó khăn mỗi xuất 2 triệu đồng với tổng số tiền là 100 triệu đồng. Khen thưởng CNLĐ hoàn thành vượt mức KHSL quý III/2021 cho 748 công nhân khai thác của 8 nông trường và 43 công nhân XN Chế biến, 3 tập thể Công ty CP Cao su trong và ngoài nước với số tiền 406,7 triệu đồng. Cùng Công đoàn Cao su Việt Nam đến thăm hỏi, trao thưởng động viên phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm 2021; Công đoàn CSVN đã trao thưởng động viên với tổng số tiền thưởng 20 triệu đồng (mỗi đơn vị 5 triệu đồng); Công đoàn công ty CSDT Trao thưởng động viên 40 cá nhân xuất sắc trong lao động sản xuất và tặng quà cho 40 cá nhân là CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi cá nhân 500 ngàn đồng. Tổ chức trao thưởng các cuộc thi trực tuyến về tìm hiểu kiến thức nhân các sự kiện chính trị với hơn 1.759 CNLĐ tham gia dự thi; Có 12 tập thể và 10 cá nhân được khen thưởng và các chương trình xy dựng Video Clip về phòng, chống dịch Covid-19 do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; Tham gia Chương trình Liên hoan “Tuyên truyền ca khúc Ngành Cao su Việt Nam” năm 2021 do Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tổ chức.

Việt Quang

Scroll to Top