Trịnh Xuân Sắc – Người truyền cảm hứng cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Năng nổ trong các hoạt động phong trào, giản dị, nhiệt tình trong cuộc sống, sáng tạo trong chuyên môn nghiệp vụ, đó là nhận xét của nhiều người khi nói về Trịnh Xuân Sắc – Bí thư Đoàn Nông trường cao su Long Hòa trực thuộc Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng, bên cạnh đó, Sắc còn là một thanh niên giàu nghị lực, vươn lên trong cuộc sống.

Những ngày đầu tháng 6, trời bắt đầu vào mùa mưa cũng là mùa thu hoạch mủ trên lô và mùa trồng mới, mùa mà người làm cao su vất vả nhất trong một năm sản xuất, gặp Sắc tất tả công việc trong vườn cây, với nụ cười giản dị, lau vội giọt mồ hôi trên trán, Sắc dành cho chúng tôi vài phút để tâm sự về mình.

Năm 2006 khi mới tốt nghiệp Trường trung cấp Nông Lâm tỉnh Bình Dương, Sắc đăng ký vào làm công nhân khai thác Nông trường cao su Long Hòa, với sức trẻ hăng say lao động Sắc luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tháng 03/2007 khi có lệnh gọi đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, ý thức được trách nhiệm bảo vệ tổ quốc thiêng liêng, Sắc đăng ký tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự nhập ngũ tại Trung đoàn 5 thuộc Sư đoàn Bộ binh 5 trú đóng ở tỉnh Tây Ninh.

Năm 2008 khi xuất ngũ về địa phương, Sắc tiếp tục được Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng tạo điều kiện tái tuyển vào làm công nhân khai thác, với bản lĩnh và nghị lực đã được rèn luyện trong môi trường quân đội, Sắc tiếp tục chứng minh bản lĩnh của người thanh niên thời kỳ đổi mới, luôn tiên phong đảm đương những việc khó và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng được giao, đồng thời còn là một đoàn viên năng nổ, đi đầu trong các hoạt động Đoàn. Năm 2009, anh bắt đầu tham gia vào Ban chấp hành chi đoàn 3, với sự nhiệt huyết và đam mê trong công tác Đoàn đến năm 2012 anh đã được cơ cấu vào Ban chấp hành Đoàn Nông trường Long Hòa, đến năm 2014 anh đã được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đoàn Nông trường cao su Long Hòa.

Với những nỗ lực không ngừng trong công tác Đoàn cũng như hoạt động chuyên môn, Sắc được lãnh đạo đơn vị tin tưởng và bổ nhiệm giữ vị trí Tổ trưởng sản xuất, sau đó là cán bộ nông nghiệp, đồng thời tạo điều kiện cho Sắc tham gia học tập nâng cao trình độ và hiện tại anh đã tốt nhgiệp Đại học Nông Lâm và Lớp Trung cấp lý luận chính trị.

Trong phong trào Đoàn, với vai trò là người thủ lĩnh Đoàn cơ sở, Sắc luôn đề xuất, xây dựng những hoạt động phong trào hết sức ý nghĩa, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên thanh niên trong đơn vị như phong trào: Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, xây dựng nông thôn mới, vì đàn em…, từ nhiệt huyết của bản thân, Sắc luôn là người khơi ngọn lửa phong trào Đoàn trong toàn đơn vị, qua những phong trào đó, Đoàn cơ sở Nông trường cao su Long Hòa luôn giữ vững danh hiệu xuất sắc nhiều năm liền, góp phần cùng đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế – chính trị – xã hội.

Hình 1: Trịnh Xuân Sắc (bên phải) nhận bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu thi do Đoàn cấp trên trao tặng

Với những cống hiến trong hoạt động Đoàn, Sắc đã vinh dự được Trung ương đoàn tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, được Tỉnh đoàn tặng nhiều bằng khen trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và nhiều bằng khen, giấy khen của Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam, Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng trong hoạt động chuyên môn và phong trào. Trịnh Xuân Sắc chính là tấm gương thanh niên tiêu biểu, một người truyền cảm hứng cho hoạt động phong trào Đoàn để đoàn viên thanh niên trong đơn vị noi theo.

                                                                                      CTV Quỳnh Trâm

Scroll to Top