Trần Thị Ngọc Yến – Nữ Bí thư Đoàn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công tác Đoàn

Với vai trò là Bí thư Ðoàn Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến, đồng chí Trần Thị Ngọc Yến đã phát huy vai trò xung kích trong hoạt động công tác Đoàn, dẫn dắt phong trào Đoàn tại đơn vị từng bước đi lên, trở thành một trong những cơ sở Đoàn xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn tại Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng.

Đồng chí Trần Thị Ngọc Yến – Nữ Bí thư Đoàn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công tác Đoàn

 

Khi hỏi về Chị đoàn viên thanh niên đều nhận xét Chị là một nữ cán bộ đoàn “Nhiệt huyết – Tận tâm – Hòa đồng – Trách nhiệm”. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Chị là một cán bộ Đoàn tiêu biểu trong các phong trào Đoàn của trường học, là bí thư chi đoàn của lớp. Tháng 11 năm 2009, sau khi tốt nghiệp Đại học Chị về công tác tại Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến, trực thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng. Với niềm đam mê công tác Đoàn chị đã nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn cùng với đơn vị. Qua quá trình phấn đấu, chị được các cấp ủy Đảng, đoàn viên tín nhiệm đề cử, bầu giữ các chức danh: Phó bí thư Chi đoàn 01, Bí thư Chi đoàn 4, Thường vụ Đoàn Nông trường, đến năm 2014 Chị được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đoàn cơ sở Nông trường Cao su Đoàn Văn Tiến và đến năm 2017 chị được bầu vào Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty.

Phát huy sức trẻ của mình trong các hoạt động Đoàn tại đơn vị, với tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo của một Bí thư Đoàn Nông trường, chị luôn tham mưu tốt với cấp ủy Đảng, Đoàn cấp trên, chủ động đề xuất những cách làm hay, hiệu quả trong các phong trào hoạt động Đoàn; cũng như những giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều hoạt động phong phú đưa phong trào Đoàn cơ sở hướng đến những mục tiêu thiết thực, hiệu quả, được mọi người tín nhiệm. Qua các phong trào đã hướng tuổi trẻ Nông trường vào xây dựng những nếp sống văn minh, sinh hoạt lành mạnh, bài trừ tệ nạn xã hội, giúp đoàn viên thanh niên công nhân hình thành những tư tưởng đúng, tình cảm đẹp. Chị luôn đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức tổ chức nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Chi đoàn, kịp thời tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao công tác tập hợp, đoàn kết trong thanh niên công nhân. Kết quả hàng năm được Trung ương Đoàn, Đoàn Công ty khen tặng đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đồng chí Trần Thị Ngọc Yến tham gia các hoạt động tại đơn vị

 

Đồng chí Trần Thị Ngọc Yến vinh dự nhận giải thưởng Công nhân Cao su ưu tú ngành cao su (thứ sáu từ phải sang)

 

Ngoài các hoạt động xung kích trong công tác Đoàn, chị còn là một cán bộ Công đoàn xuất sắc. Chị tham gia vào các hoạt động văn nghệ, hội thi, hội diễn của các cấp tổ chức đạt nhiều thành tích cao. Sự mạnh dạn, tự tin, năng động trong sinh hoạt tập thể, trong giao tiếp đã rèn luyện, tạo cơ hội cho chị đóng góp sức trẻ của mình vào sự phát triển của Đoàn Nông trường nói riêng cũng như đơn vị nói chung.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, là Bí thư Đoàn Nông trường Chị luôn là đầu tàu gương mẫu, là người gắn kết các bạn đoàn viên thanh niên, chị chủ động cùng các đồng chí trong BCH xây dựng các chương trình hành động của Đoàn đảm bảo đúng Điều lệ và phù hợp tình hình thực tế của đơn vị. Có nhiều giải pháp mới trong công tác tổ chức tập hợp đoàn viên thanh niên công nhân để triển khai thực hiện Nghị quyết, các phong trào, kế hoạch, chương trình hoạt động học tập nghị quyết của Đoàn Nông trường, Công ty, các chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước.

Tâm sự với tôi, chị Yến chia sẻ: Trong những năm qua, bản thân luôn tu dưỡng, rèn luyện trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chị cho rằng để Đoàn cơ sở vững mạnh, cần có Chi đoàn vững mạnh, mà trong đó đoàn viên thanh niên là nòng cốt, là nền tảng cho mọi hoạt động Đoàn vững mạnh. Muốn đoàn viên thanh niên tin tưởng và nhiệt huyết với tổ chức Đoàn, thì cần người cán bộ đoàn mà nhất là người đứng đầu phải thật gương mẫu, tâm huyết và nhiệt tình. Do vậy tôi tâm đắc nhất là chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề đã có ảnh hưởng, tác động tích cực tới bản thân tôi.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Chị đã được Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn, Đoàn Thanh niên Tập Đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam,….tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Đặc biệt, năm 2018 chị vinh dự là một trong ba công nhân trong đơn vị được nhận danh hiệu “Công nhân Cao su ưu tú” – danh hiệu cao quý nhất của Người công nhân cao su.

Đồng chí Trần Thị Ngọc Yến còn chia sẻ thêm “Để cùng tuổi trẻ trong toàn Công ty thực hiện khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đoàn kết, sáng tạo, rèn đức, luyện tài, xung kích, tình nguyện vì sự phát triển bền vững của công ty”, trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn Thanh niên Nông trường sẽ tổ chức hiệu quả hơn nữa các phong trào, hoạt động, các công trình, phần việc nhằm phát huy mạnh mẽ sức trẻ, trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo của ĐVTN trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đoàn Thanh niên Nông trường cũng sẽ đa dạng và cụ thể hóa các chương trình, hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh niên, tạo môi trường thuận lợi trong lao động, học tập, rèn luyện cho ĐVTN, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn là người bạn đồng hành tin cậy của thanh niên”.

Tin tưởng rằng, với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, là một thủ lĩnh hết mình vì công tác Đoàn, đồng chí Trần Thị Ngọc Yến sẽ cống hiến sức trẻ của mình trên tất cả các lĩnh vực công tác để đưa phong trào Đoàn tại đơn vị ngày một đi lên, giữ vững truyền thống là một trong những đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong toàn Công ty.

CTV Phương Ngọc

 

 

 

Scroll to Top