Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Nhằm chào mừng Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, vừa qua các cơ sở Đoàn trong toàn Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.

Ngày 8/3/2019 Đoàn Thanh niên phối kết hợp cùng Công Đoàn Nông trường Đoàn Văn Tiến tổ Hội thi “Nam giới trổ tài nội trợ” và Lễ mittinh kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Có hơn 100 chị là nữ tiêu biểu đại diện cho nữ công nhân trong toàn Nông trường về dự họp mặt. Lãnh đạo Nông trường đã đến dự, tặng hoa và chúc mừng nữ CNLĐ Nông trường nhân kỷ niệm ngày 8/3, các đồng chí ghi nhận sự đóng góp to lớn của nữ CNLĐ trong việc cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm qua và hy vọng nữ công nhân sẽ ngày càng phấn đấu hơn, cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2019.

Tại lễ mittinh đồng chí Trần Vũ Ngọc Giàu – Trưởng ban nữ công Công đoàn Nông trường đã ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Tiếp nối truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua nữ CNLĐ của Nông trường đã không ngừng phấn đấu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đó cũng là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chuyên môn của mình. Theo đó, Ban lãnh đạo Nông trường trao tặng các phần quà cho 49 chị là nữ công nhân Nông trường đạt danh hiệu “Nữ 02 giỏi” trong năm 2019.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hình 1: Đ/c Trần Vũ ngọc Giàu – Trưởng Ban nữ công Nông trường ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày 8/3

Tiếp đó, Hội thi “Nam giới trổ tài nội trợ” đã diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia của 17 đội thi đến từ các tổ sản xuất cùng sự tham gia của các đơn vị kết nghĩa. Hội thi đã phần nào thể hiện sự quan tâm của nam giới nói chung và lãnh đạo đơn vị nói riêng đến chị em phụ nữ.

Kết quả giải nhất đã thuộc về tổ 04, tổ 03 và Trường THCS Định Hiệp đạt giải nhì, tổ 08, 12 và đội bảo vệ đạt giải ba. Tổng kinh phí tổ chức các hoạt động là 14.000.000 đồng.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Hình 2: Đ/c Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Công Đoàn Nông trường trao giải thưởng cho các đội đạt giải

Vui mừng trước những kết quả mà nữ CNLĐ, người lao động Nông trường đã đạt được, các đồng chí lãnh đạo Nông trường mong rằng các nữ CNLĐ, người lao động tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, năng nổ, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để góp phần cùng tập thể Nông trường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

* Với cùng ý nghĩa đó, chiều 8/3/2019 Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Công Đoàn, Ban tuyên giáo, Ban nữ công Xí nghiệp chế biến tổ chức Hội thi văn nghệ quần chúng và “Bữa ăn gia đình” năm 2019 tại Hội trường Xí Nghiệp.

Các đồng chí lãnh đạo đơn vị cùng hơn 150 nữ cán bộ công nhân của 3 nhà máy Bến Súc, Long Hòa, Phú Bình đã tham dự. Kết quả Nhà máy Phú Bình đạt giải nhất, Nhà Long Hòa đạt giải nhì, Nhà máy Bến Súc đạt giải ba.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Hình 3: Ông Trần Xuân Bảy – Bí thư Đảng ủy Xí nghiệp chế biến tặng quà cho Hội thi nấu ăn

* Sáng cùng ngày, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Công đoàn Nông trường cao su Bến Súc tổ chức Họp mặt kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và Hội thi “Người đàn ông vào bếp” với tổng kinh phí là 4.750.000đ.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị đối với chị em công nhân lao động. Qua đó khẳng định hơn nữa vai trò người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội ngày nay.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hình 4: Phần thi “Người đàn ông vào bếp”

* Từ ngày 05/3 đến 8/3/2019, Đoàn thanh niên phối hợp với Công đoàn Nông trường Trần Văn Lưu tổ chức Họp mặt và Hội thi Gian hàng ẩm thực, thời trang công sở chào mừng ngày 8/3.

Đến dự có bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tính – Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa Gia đình Việt Nam, bác sĩ đã truyền thông về công tác kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các chị em nữ. Đồng thời, bác sĩ đánh giá cao ý thức về sinh sản của nữ CB-CNLĐ Nông trường.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Hình 5: Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tính – Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa Gia đình Việt Nam truyền thông về công tác kế hoạch hóa gia đình

Trong phần thi Gian hàng ẩm thực, 35 chị đại diện cho 07 đội đã bắt tay vào phần thi của mình với tinh thần phấn khởi, hăng say. Đến phần thi thời trang công sở, các đội lại được cùng nhau tỏa sáng trong những trang phục trẻ trung, năng động.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Hình 6: Trao thưởng cho đội thi đạt giải nhất phần thi Thời trang công sở

Hoạt động nhằm tăng cường sự đoàn kết, tạo cơ hội tham gia giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa cán bộ, CNLĐ đơn vị, đồng thời tuyên truyền nội dung, ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của chị em về truyền thống dân tộc, vai trò và giá trị của phụ nữ trong cuộc sống.

                                                                                      CTV Ngọc Yến, Minh Nhựt, Thùy Trang, Thu Hồng

Scroll to Top