Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018); Tuyên truyền về truyền thống, lịch sử vẻ vang của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam qua 62 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, vừa qua các cơ sở Đoàn trực thuộc đã phối hợp cùng Công Đoàn đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

 * Ngày 19/10/2018, Đoàn Thanh niên Nông trường Đoàn Văn Tiến phối kết hợp cùng Ban nữ công Công Đoàn Nông trường tổ chức Lễ mittinh và Hội thi Ẩm thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Tham dự có 112 chị là nữ tiêu biểu đại diện cho nữ công nhân trong toàn Nông trường, tại buổi lễ, đồng chí Trần Hải Đảo – Đảng ủy viên, Phó giám đốc Nông trường và đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Công Đoàn Nông trường đã đến dự, tặng hoa và phát biểu chúc mừng nữ CNLĐ Nông trường nhân kỷ niệm ngày 20/10, ghi nhận sự đóng góp to lớn của nữ CNLĐ trong việc cùng đơn vị phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2018.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Vũ Ngọc Giàu – Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Nông trường đã ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày thành lập Hội Liên hiệp Việt Nam; Tiếp nối truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua nữ CNLĐ của Nông trường đã không ngừng phấn đấu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đó cũng là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chuyên môn của mình.

Tiếp đến là Hội thi Ẩm thực diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia của 16 đội thi và đến từ các tổ sản xuất trong toàn Nông trường. Hội thi đã phần nào thể hiện sự quan tâm của nam giới nói chung và lãnh đạo đơn vị nói riêng đến chị em phụ nữ.

Kết quả giải nhất đã thuộc về tổ 03; tổ 06 và 13 đạt giải nhì; tổ bảo vệ, 08, 14 và tổ 09 đạt giải 03. Tổng kinh phí tổ chức và trao thưởng là 15.900.000 đồng.

Lãnh đạo Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến trao thưởng cho các đội đạt giải tại Hội thi Ẩm thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Vui mừng trước những kết quả mà nữ CNLĐ, người lao động Nông trường đã đạt được, các đồng chí lãnh đạo Nông trường mong rằng các nữ CNLĐ, người lao động tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, năng nổ, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để góp phần cùng tập thể Nông trường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

* Trước đó, Đoàn Thanh niên Nông trường cao su Long Hòa đã phối hợp tổ chức lễ mittinh chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự có các đồng chí trong ban lãnh đạo nông trường, Ban chấp hành công đoàn, các trợ lý, tổ trưởng sản xuất, tổ trưởng công đoàn, tổ trưởng nữ công và đặc biệt là sự tham dự của hơn 150 nữ cán bộ, công nhân lao động.

Buổi mittinh diễn ra trong không khí vui vẻ đầm ấm, đặc biệt các đại biểu đã được lắng nghe bác sĩ Vũ Thị Kim Tính – Phó Chủ tịch Hội kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, Chủ tịch Hội kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Dương báo cáo chuyên đề về dân số và phát triển. Thông qua chuyên đề bác sĩ đã cho thấy được tầm quan trọng của phụ nữ trong việc phát triển dân số và nâng cao chất lượng dân số. Cuối bài báo cáo bác sĩ đã dành thời gian để trả lời một số câu hỏi từ các nữ cán bộ công nhân lao động đồng thời có những món quà thiết thực gửi đến các đại biểu.

Bác sĩ Vũ Thị Kim Tính trình bày chuyên đề dân số và phát triển trong buổi họp mặt

 

* Cùng ý nghĩa đó, chiều 20/10/2018, Đoàn thanh niên Nông trường Minh Tân phối hợp cùng với Công Đoàn Nông trường tổ chức Lễ Mittinh chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và Hội thi “Bữa cơm Nữ công nhân” năm 2018.

Tham gia buổi lễ có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Nông trường cùng toàn thể nữ công nhân lao động của 10 tổ trong toàn Nông trường.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thái Hoà – Giám đốc Nông trường đã thông tin nhanh một số hoạt động sắp tới tại đơn vị và gửi lời chúc mừng đến các chị em trong toàn nông trường.

Và sau đó, Hội thi “Bữa cơm Nữ công nhân” đã diễn ra rất hào hứng, với kết quả giải nhất tổ 2; đồng giải nhì tổ 6, tổ 7; giải ba tổ bảo vệ, tổ 4, tổ 5; giải khuyến khích: tổ 1, tổ 3, tổ chăm sóc và tổ văn phòng.

Lãnh đạo Nông trường Minh Tân tặng hoa cho các thí sinh và Ban giám khảo Hội thi “Bữa cơm Nữ công nhân”

 CTV Ngọc Yến, Thế Minh, Minh Thi

Scroll to Top