Ngô Tạ Thanh Trúc – Nữ đoàn viên hậu cần tâm huyết

Phía sau một Ban Chấp hành vững mạnh, là một nữ đoàn viên hậu cần tâm huyết, nói không ngoa nếu dùng từ tâm huyết để diễn tả về Ngô Tạ Thanh Trúc, một cô gái nhỏ nhắn, nhưng đầy nhiệt huyết tuổi trẻ với tổ chức Đoàn.

Ngô Tạ Thanh Trúc - Nữ đoàn viên hậu cần tâm huyết
Ngô Tạ Thanh Trúc – Nữ đoàn viên hậu cần tâm huyết

Xuất thân từ một gia đình có truyền thống công nhân cao su Dầu Tiếng, cô gái sinh năm 1989 bén duyên với hoạt động Đoàn từ những lần sinh hoạt trong ghế nhà trường. Đến năm 2012, Thanh Trúc bắt đầu công tác tại Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng, một nhân viên văn phòng, một đoàn viên của Chi đoàn Cơ quan, nơi đây đã thắp lên ngọn lửa Đoàn cho cô gái có vóc người nhỏ bé, hay nói cho hoa mỹ là “như cá gặp nước”.

Đúng thật, người đoàn viên này luôn mang đến cho Chi đoàn Cơ quan nói riêng và tổ chức Đoàn trong Công ty nói chung một sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối khi tham gia vào các hoạt động lớn của Đoàn, trong đó có thể kể đến các chương trình do Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức như: Ngày hội văn hóa công nhân cao su Dầu Tiếng, Trại hè Hoa phượng đỏ Công ty, Các hoạt động về nguồn, Tháng Thanh niên, Chiến dịch Hè tình nguyện,…cụ thể như các hoạt động do Chi đoàn Cơ quan tổ chức như: Tuyên truyền chống xâm hại tình dục và bắt cóc trẻ em, phòng chống đuối nước cho trẻ em, chương trình thiện nguyện ủng hộ người nghèo hay một số chương trình gây quỹ hoạt động Đoàn như: Phát quà noel, quét vôi cây cảnh xung quanh khu vực làm việc…., nơi nào có Trúc, công tác hậu cần luôn rất chu đáo, chuyên nghiệp.

Ngô Tạ Thanh Trúc - Nữ đoàn viên hậu cần tâm huyết
Đ/c Thanh Trúc (hàng đầu thứ hai từ trái sang) được tín nhiệm bầu vào BCH Đoàn khối cơ quan nhiệm kỳ 2017-2019

Nhìn Trúc nâng niu từng ly nước, từng cái chén, đôi đũa, cái khăn, chính tay chị lựa chọn và nấu những món ăn trong các buổi hoạt động Đoàn mới thấy cô gái này đặt hết tâm huyết của mình, chứ không đơn thuần chỉ làm để qua loa, qua chuyện; Những buổi làm công tác từ thiện hay về nguồn ở xa, cô đoàn viên nhỏ nhắn này thức dậy từ rất sớm, lo lắng cho các bạn đoàn viên từng ổ bánh mì, từng chai nước, từng cái nón, từng cái bao tay, áo khoác… để đảm bảo cho các bạn có sức khỏe tốt nhất trong những hoạt động tình nguyện, trong những chuyến đi dài. Đến nơi, chị lại tất bật chuẩn bị những phần quà, bánh kẹo phát cho người nghèo, trẻ em…..

Nhiều lúc những giọt mồ hôi tuôn ra vì mệt, đứng không vững vì đói nhưng chị vẫn lo lắng, không một lời ca thán, nhờ vã, hết mình vì công việc chung, vậy mới thấy nhiệt huyết tuổi trẻ cháy trong người đoàn viên này lớn và sục sôi đến mức nào. Bởi thế cái tên “Vú nuôi” được các bạn đoàn viên đặt như để “biết ơn” người lo từng chén cơm, ly nước cho mình.

Ai cũng có một gia đình nhỏ, Thanh Trúc cũng vậy, cô cũng có gia đình của mình, nhưng đôi khi hoạt động đoàn ở xa nhà, có khi đi đến 4, 5 ngày nhưng Trúc hy sinh hết mình để hoàn thành công việc một cách tốt nhất, biết được vợ mình có mối “lương duyên” với công tác Đoàn, chồng cô hết sức thông cảm, tạo điều kiện vì thế ngọn lửa Đoàn trong cô luôn cháy vì luôn có một hậu phương phía sau che chở và ủng hộ. Dù công việc nhiều như vậy, nhưng Trúc vẫn là một người con có hiếu và là một người vợ đảm đang, quán xuyến công việc gia đình.

Tin tưởng vào khả năng và nhiệt huyết với Đoàn của Trúc, tại Đại hội BCH Chi đoàn Cơ quan lần thứ XI nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã tín nhiệm Thanh Trúc vào ủy viên BCH Chi đoàn Cơ quan, đây là niềm khích lệ tinh thần và vinh dự với cô gái sinh năm 1989 này. Trọng trách được Đoàn cấp trên giao, biết là rất quan trọng, nhưng thiết nghĩ một người nữ đoàn viên hy sinh vì nhiệt huyết, hy sinh bằng cả những điều lớn lao của cô đó là gia đình, đủ thấy cô gái này có thể hoàn thành tốt được tất cả các công việc dù khó khăn nhất.

Trong nhiệm kỳ mới, dù biết có nhiều thử thách, nhưng đối với cô gái này cái gì khó hãy thử bằng lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, đôi khi mọi việc lại hóa dễ dàng, bởi lẽ lửa thử vàng, gian nan thử sức.

                                                                          CTV Minh Trí

 

Scroll to Top