Hơn 20 cán bộ, ĐVTN Đoàn Nông trường Đoàn Văn Tiến với hành trình về Địa đạo Củ Chi

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), Ngày quốc tế lao động 1/5 và đặc biệt là kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), 50 năm thực hiện di chúc của Bác (1969-2019), ngày 30/4/2019 Đoàn Thanh niên Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến tổ chức hành trình về thăm di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ðịa đạo Củ Chi là căn cứ địa cách mạng với hệ thống đường hầm được tạo ra từ các công cụ đơn giản và tay trần của các chiến sĩ, đồng bào Củ Chi trong thời kỳ kháng chiến. Đây là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến lâu dài ác liệt suốt 30 năm chống kẻ thù xâm lược giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, là một công trình kiến trúc độc đáo, nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách như màng nhện, có nơi ăn ở, hội họp và chiến đấu với tổng chiều dài hơn 200 km….

Tham gia hành trình về địa chỉ đỏ Địa đạo Củ Chi có đồng Chí Trần Thị Ngọc Yến – Bí thư Đoàn Thanh niên Nông trường và hơn 20 bạn cán bộ, đoàn viên thanh niên Nông trường. Tổng kinh phí tham quan về nguồn là 10.500.000 đồng. Trong suốt chuyến hành trình về địa chỉ đỏ, các bạn đoàn viên thanh niên tham quan và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại đền Bến Dược, trải nghiệm thực tế khi tham quan các đường hầm địa đạo, ….

Hơn 20 cán bộ, ĐVTN Đoàn Nông trường Đoàn Văn Tiến với hành trình về Địa đạo Củ Chi
Hình 1: Cán bộ đoàn, ĐVTN chụp ảnh lưu niệm trước đền Bến Dược

Hơn 20 cán bộ, ĐVTN Đoàn Nông trường Đoàn Văn Tiến với hành trình về Địa đạo Củ Chi
Hình 2: Cán bộ đoàn, ĐVTN thắp hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ tại đền Bến Dược

Đến với Địa đạo, các bạn đoàn viên thanh niên được tận mắt nhìn thấy sự gian khổ, khó khăn nhưng đầy anh dũng, sáng tạo của ông cha ta trong kháng chiến. Từ đó, giúp tuổi trẻ ngày nay càng tự hào hơn với một truyền thống anh hùng của dân tộc, và tuổi trẻ ngày nay càng phải phấn đấu nhiều hơn nữa để luôn xứng đáng với sự tin tưởng của thế hệ đi trước, đưa đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh hơn.

 CTV Ngọc Yến

* Trước đó, Đoàn Thanh niên Nông trường cao su Trần Văn Lưu đã kết hợp với đơn vị kết nghĩa tổ chức giao lưu bóng chuyền tại sân bóng chuyền Đại đội 4.

Tham dự giải có 4 đội với gần 40 vận động viên đại diện cho các đơn vị: Nông trường cao su Trần Văn Lưu, Đại đội 4, Nông trường cao su Minh Tân và Thị đội Dĩ An. Các đội thi theo thể thức vòng tròn, mỗi đội đấu 2 trận.

Buổi thi đấu đã diễn ra trên tinh thần giao lưu, hào hứng và sôi nổi. Các cầu thủ không chuyên đã thi đấu với tinh thần đồng đội và sự đoàn kết cao, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt. Kết quả chung cuộc, đội Nông trường cao su Minh Tân đạt giải nhất và Nông trường cao su Trần Văn Lưu đạt giải nhì.

Hơn 20 cán bộ, ĐVTN Đoàn Nông trường Đoàn Văn Tiến với hành trình về Địa đạo Củ Chi
Hình 3: Trao thưởng cho các đội đạt giải

                                                                                      CTV Thu Hồng

* Với cùng ý nghĩa đó, Đoàn Thanh niên phối kết hợp với Công Đoàn Xí nghiệp chế biến tổ chức “Giải bóng đá truyền thống nội bộ năm 2019”.

Tham gia giải đấu gồm có các lãnh đạo của 03 đơn vị đến cổ vũ cho các vận động viên và những công đoàn viên, đoàn viên thanh niên đến từ 03 Chi Đoàn nhà máy Bến Súc, Phú Bình, Long Hòa.

Kết thúc giải đấu Nhà máy Bến Súc đạt giải nhất, Nhà máy Phú Bình đạt giải nhì và Nhà máy Long Hòa đạt giải ba. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải phụ gồm: Vua phá lưới, giải phong cách, thủ môn xuất sắc. Tổng kinh phí tổ chức và trao giải hơn 3 triệu đồng.

Hơn 20 cán bộ, ĐVTN Đoàn Nông trường Đoàn Văn Tiến với hành trình về Địa đạo Củ Chi
Hình 4: Lãnh đạo đơn vị chụp hình lưu niệm cùng các đội thi đấu

CTV Minh Nhựt

Scroll to Top