Đoàn thanh niên Nông trường Thanh An tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi

Nằm trong chuỗi hoạt động Vì đàn em thân yêu, ngày 11/6/2019, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Nông trường Thanh An tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học Thanh Tân, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng.

Đến dự buổi sinh hoạt có cô Nguyễn Thị Ngọc Minh – Giáo viên phụ trách Đội Trường Tiểu học Thanh Tân, chị Nguyễn Thị Thúy An – Bí thư Đoàn Nông trường Thanh An cùng các anh chị trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Nông trường cao su Thanh An cùng hơn 60 em là học sinh cùng về tham gia sinh hoạt.

Tham gia chương trình sinh hoạt hè các được hòa mình vào các trò chơi dân gian, các bài hát tập thể, các trò chơi tập thể, sinh hoạt nhóm,….và những món quà tinh thần là những phần bánh kẹo dành tặng các em. Ngoài ra, các em còn được nghe các bài hát, những câu chuyện kể từ các bạn trong lớp của mình.

Các anh chị cán bộ Đoàn Nông trường Thanh An tổ chức cho các em tham gia các trò chơi tập thể

Hoạt động nhằm tạo ra sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em thiếu nhi, giúp các em có một mùa hè thật sự bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

* Tiếp đó, Đoàn Nông trường cao su Thanh An phối hợp cùng Xã Đoàn Thanh An tổ chức ra quân thực hiện công trình thanh niên hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 và kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.

Theo đó, tuổi trẻ hai đơn vị đã tiến hành trồng hoa trước cổng Trường Tiểu học Thanh Tân và trao tặng công trình thanh niên 02 ghế đá cho trường với tổng kinh phí hơn 2 triệu đồng.

Đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện công trình trồng hoa trước cổng Trường Tiểu học Thanh Tân

Trao tặng công trình thanh niên 02 ghế đá cho nhà trường

* Trước đó, Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ kỹ năng lồng ghép tập huấn cán bộ Đoàn năm 2019 tại Làng công nhân cao su Pháp thuộc.

Tham gia hoạt động các bạn cán bộ Đoàn, ĐVTN đã được tập huấn các kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng quản trò, kỹ năng thắt nút dây và tham gia thực hành thông qua Hội thi dựng lều trại bằng các nút dây vừa được tập huấn.

Tập huấn kỹ năng thắt nút dây

Tiếp đó, Đoàn Công ty đã tiến hành sinh hoạt chuyên đề giới thiệu về việc ứng dụng infographic trong công tác tuyên truyền giáo dục hiện nay của Đoàn. Qua buổi sinh hoạt các bạn ĐVTN đã thấy được việc ứng dụng những thiết kế dạng infographic sẽ giúp những nội dung tuyên truyền được chuyển tải đến người xem thông qua thiết kế đồ hoạ sinh động, ngắn gọn, giúp các đoàn viên, thanh niên tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn.

Sinh hoạt chuyên đề việc ứng dụng infographic trong công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn

Chấm điểm phần thi dựng lều trại

Trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc

Tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Làng công nhân cao su Pháp thuộc

* Hòa chung không khí chào mừng tháng hành động vì trẻ em khắp cả nước, chiều ngày 12/6/2019 tại Nhà văn hóa Nông trường cao su Trần Văn Lưu, Đoàn thanh niên phối hợp cùng Công đoàn Nông trường tổ chức Lễ Tuyên dương Học sinh nghèo vượt khó và 259 em đạt thành tích xuất sắc năm học 2018-2019 với tổng kinh phí hơn 22 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ, Ông Nguyễn Ngọc Danh – Phó Giám đốc Nông trường cũng chúc mừng, biểu dương thành tích học tập của các em học sinh, đồng thời nhắc nhở các em cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong năm học sau, mong muốn rằng sau khi thành tài, các em trở về cống hiến cho quê hương Bình Dương, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Ngọc Danh – Phó Giám đốc NTCS Trần Văn Lưu trao thưởng cho con em CB-CNLĐ có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019

Cũng trong buổi tuyên dương, Ban lãnh đạo Nông trường đã trao 4 phần quà cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Định An, huyện Dầu Tiếng. Ngoài ra, các em còn được tham gia trò chơi đố vui có thưởng, trò chơi tập thể rất sôi nổi.

Đây là một hoạt động nhằm ghi nhận những thành tích học tập của con em CB-CNLĐ, đồng thời phát động phong trào thi đua học tập cho năm học mới, thể hiện sự quan tâm đến thế hệ tương lai của Ban lãnh đạo NTCS Trần Văn Lưu.

* Với cùng ý nghĩa đó, ngày 15/6/2019 Đoàn Nông trường Minh Tân phối hợp cùng Công Đoàn tổ chức Lễ tuyên dương cho 130 con em CB.CNLĐ tại đơn vị có thành tích xuất sắc trong học tập 2018 – 2019.

 

Lãnh đạo đơn vị trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019

  CTV Thúy An, Hoàng Ngọc,

Thu Hồng, Minh Thi

 

Scroll to Top