Đoàn Thanh niên Nông trường cao su Bến Súc ra quân trồng 300 cây Dầu

Trong không khí thi đua sôi nổi của tháng cao điểm chiến dịch hè tình nguyện, đặc biệt kỷ niệm 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 1999 – 2019, sáng ngày 11/7/2019 Đoàn Thanh niên Nông trường Bến Súc và Chi đoàn Nhà máy chế biến mủ Bến Súc phối kết hợp cùng Đoàn xã Thanh Tuyền, Đoàn trường THPT Thanh Tuyền thực hiện công trình thanh niên trồng 300 cây Dầu tại khu đất công xã Thanh Tuyền.

Đồng chí Trần Thiên Duật – Phó Bí thư Đoàn Nông trường Bến Súc cùng các đoàn viên tham gia trồng cây Dầu

 

Đây là một việc làm thiết thực ý nghĩa gắn các hoạt động tình nguyện với việc triển khai hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ xã Thanh Tuyền và các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn chung tay xây dựng nông thôn mới”, tham gia xây dựng văn minh đô thị và bảo vệ môi trường, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tính sáng tạo của tuổi trẻ, tham gia có hiệu quả vào phát triển kinh tế – xã hội, củng cố an ninh – quốc phòng, bảo đảm an sinh xã hội.

* Trước đó, Đoàn Nông trường Bến Súc phối hợp cùng Uỷ ban nhân dân cùng các tổ chức Đoàn thể Hội xã Thanh An và Ấp Thanh Tân tổ chức ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019.

Theo đó, lực lượng tuổi trẻ các đơn vị đã ra quân trồng 400 cây dầu tuyến dọc đường lô 22a và 27a và đường trước Nông trường Thanh An thuộc ấp Thanh Tân, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Buổi ra quân với sự tham gia hăng hái, nhiệt tình của tuổi trẻ các đơn vị và đầy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, vì một môi trường sáng, xanh, sạch đẹp.

Quang cảnh buổi lễ ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” năm 2019

Buổi ra quân đã khơi dậy và tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ lòng nhiệt huyết, tinh thần xung kích, đoàn kết, tự nguyện và trách nhiệm với cộng đồng xã hội và với môi trường sống xung quanh. Đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung tay trong việc bảo vệ môi trường, giữ không khí trong lành, tạo cảnh quan và giữ cho môi trường “xanh – sạch – đẹp”.

* Cùng ý nghĩa đó, chiều ngày 08/7/2019 Đoàn Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến phối hợp với Xã Đoàn Định Hiệp thực hiện công trình thanh niên Liên quân 3 màu áo ươm 700 bầu giống cây hoa chuông vàng.

Tham gia thực hiện công trình có các đồng chí trong BCH Đoàn 02 đơn vị, các đồng chí công an, xã đội và sự tham gia của hơn 40 bạn ĐVTN của 02 đơn vị. Lực lượng đoàn viên thanh niên đã vô bầu và ươm trồng 700 bầu giống cây hoa chuông vàng với tổng kinh phí 1.000.000 đồng nhằm sử dụng vào chương trình nâng cấp Nông thôn mới.

ĐVTN ra quân thực hiện công trình thanh niên

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cho người dân, địa phương. Hoạt động mang tính tuyên truyền giáo dục sâu rộng đến ĐVTN và nhân dân địa phương về việc cùng chung tay bảo vệ môi trường, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trên các mặt trận.

CTV Thuỳ Trang, Ngọc Yến

 

Scroll to Top