Đoàn Nông trường Trần Văn Lưu phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2019

Hòa chung không khí của những ngày đầu tháng 6 – Tháng hành động vì trẻ em, sáng ngày 07/6/2019 tại trường THCS Định An, Đoàn thanh niên Nông trường cao su Trần Văn Lưu phối hợp cùng Ban Chỉ đạo hè xã Định An tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2019 với chủ đề  “Thiếu nhi Dầu Tiếng vui hè an toàn, phòng chống xâm hại trẻ em”.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Ban giám hiệu trường THCS Định An, Ban lãnh đạo xã Định An, Ban lãnh đạo Nông trường, các đồng chí ĐVTN của Đoàn Nông trường, xã Đoàn Định An và hơn 100 em học sinh cũng về tham dự chương trình.

Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên Nông trường cao su Trần Văn Lưu đã trao 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của hai trường tiểu học Định An và trường THCS Định An với tổng giá trị 2 triệu đồng. Đồng thời, các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh như kéo co trên ghế, tranh cờ…

Đ/c Lê Văn Tốt – Bí thư Đoàn thanh niên NTCS Trần Văn Lưu trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em là một hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và toàn thể xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em để từ đó các quyền cơ bản của trẻ em được thực hiện tốt hơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm chăm sóc nhiều hơn.

* Sáng cùng ngày, Chi Đoàn cơ quan đã đăng cai tổ chức Lễ tuyên dương cho 130 con em CB.CNLĐ thuộc 09 Công Đoàn cơ sở khu vực phòng ban Công ty có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018 – 2019.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Duy Linh – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đã có những lời khen, lời tuyên dương đến con em học sinh xuất sắc trong đơn vị, nhắc nhở các em phải luôn giữ vững và tiếp tục đạt những thành tích xuất sắc trong các năm học tiếp theo. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo đã trao những phần quà ý nghĩa đến các em nhằm khích lệ các em luôn cố gắng học tập tốt hơn, chăm ngoan hơn. Cũng trong chương trình lễ tuyên dương, các em được gặp mặt bạn bè và giao lưu với các anh chị của chi đoàn cơ quan qua những trò chơi rất đa dạng và thú vị, những câu đố vui có thưởng rất vui nhộn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Duy Linh – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty trao thưởng cho con em CB.CNLĐ có thàn tích học tập xuất sắc năm học 2018 – 2019
Lãnh đạo đơn vị chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2018 – 2019

Đây được xem là hoạt động thường niên của Chi đoàn cơ quan nằm trong chiến dịch hè tình nguyện của đơn vị. Qua các hoạt động vì đàn em, Chi đoàn luôn muốn mang lại cho các em môi trường sinh hoạt bổ ích, vui tươi và lành mạnh, hỗ trợ các em sống và học tập thật tốt, đúng theo lời dạy của Bác Hồ.

 * Với cùng ý nghĩa đó, Đoàn Thanh niên Nông trường cao su Thanh An phối hợp cùng Công đoàn Nông trường tổ chức Lễ trao thưởng cho 129 em là con CBCN-LĐ đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019 với tổng kinh phí hơn 14 triệu đồng.

 

Các em học sinh được tuyên duyên dương tham gia trò chơi do các anh, chị trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Nông trường cao su Thanh An tổ chức

Tiếp đó, Đoàn Thanh niên Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến đã phối hợp cùng Công đoàn Nông trường tổ chức trao 189 phần thưởng cho các em đạt thành tích cao trong học tập với tổng số tiền 20.040.000 đồng.

Các em học sinh hào hứng về tham gia buổi lễ tuyên dương tại Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến

* Trước đó, Đoàn Thanh niên Nông trường cao su An Lập phối hợp cùng xã Đoàn An Lập và Chi Đoàn PV05 tổ chức tặng quà cho các em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Lập, huyện Dầu Tiếng và về nguồn tại Rừng Kiến An.

Chương trình là một hoạt động xã hội nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tinh thần đoàn kết, thể hiện tính nhân văn, tính cộng đồng và tính xã hội hóa trong quá trình tổ chức và triển khai thực hiện.

Theo đó, Đoàn Thanh niên Nông trường cao su An Lập phối hợp cùng xã Đoàn An Lập và Chi Đoàn PV05 tổ chức tặng 20 phần quà cho các em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Lập, huyện Dầu Tiếng với tổng số tiền là 4 triệu đồng. Sau hoạt động trao quà cho các em học sinh, 3 đơn vị đã tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử rừng Kiến An nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và Kỷ niệm 52 năm Ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 – 16/6/2019).

Đoàn Thanh niên Nông trường cao su An Lập, xã Đoàn An Lập và Chi Đoàn PV05 trao tặng quà cho các em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Lập
Đoàn Thanh niên 3 đơn vị về nguồn tại Khu di tích lịch sử rừng Kiến An chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

CTV Thu Hồng, Minh Trí, Thúy An,

Ngọc Yến, Nhật Trường

Scroll to Top