Đoàn Nông trường Đoàn Văn Tiến tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới, trưởng thành đoàn và Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

   Hoà chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong cả nước chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 -15/10/2018), hướng tới kỷ niệm 104 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng và nhằm cũng cố, trẻ hóa tổ chức cơ sở Đoàn, chiều ngày 12/9/2018 Đoàn Thanh niên Nông trường Đoàn Văn Tiến đã tổ chức Lễ trưởng thành và kết nạp đoàn viên mới cho lực lượng đoàn viên thanh niên của đơn vị, đồng thời tổ chức sinh hoạt chính trị với chủ đề “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”, Tuyên dương gương điển hình thanh niên tiên tiến.

   Tham dự có đồng chí Lê Quốc Bảo – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Hải – UV.TV Đảng ủy Nông trường và đồng chí Trần Hải Đảo – Phó giám đốc Nông trường.

   Tại buổi lễ, các đồng chí Bí thư Chi Đoàn đã trao giấy xác nhận trưởng thành đoàn và quà cho 06 đoàn viên trưởng thành. Tổ chức trao Nghị quyết kết nạp đoàn viên mới – Lớp đoàn viên Lý Tự Trọng cho 35 thanh niên ưu tú. Trong dịp này, đoàn viên thanh niên đã được nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo về công tác phát triển đoàn viên, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú và vai trò của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị xã hội của đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thường vụ Đảng ủy Nông trường. Tuyên dương cho 04 đoàn viên thanh niên là gương điển hình tiên tiến trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hình 1, 2: Đồng chí Đỗ Minh Thành – Bí thư Chi Đoàn 1 và đồng chí Cao Thị Cẩm Nhung – Bí thư Chi đoàn 2 thông qua Nghị quyết chuẩn y Kết nạp đoàn viên mới cho thanh niên ưu tú của Chi đoàn
Hình 3: Các đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Chi đoàn trao giấy chứng nhận quà cho các đoàn viên trưởng thành Đoàn
Hình 4: Đồng chí Lê Quốc Bảo – Bí thư Đoàn Công ty trao khen thưởng cho 04 gương điển hình thanh niên tiên tiến

   Buổi Lễ thực sự đã để lại nhiều ý nghĩa sâu sắc, thôi thúc các đoàn viên có ý thức tự cường dân tộc, lòng hăng say lao động, học tập, tu dưỡng phẩm chất con người trong thời đại mới với các tiêu chí nền tảng là “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”.

 

   * Trước đó, Chi bộ 3 trực thuộc Đảng bộ Nông trường cao su Minh Thạnh đã tiến hành tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho đoàn viên ưu tú Nguyễn Thị Bông. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang nghiêm và theo đúng các trình tự thủ tục quy định.

   Đến dự tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Loan Phương – Phó Bí thư Đảng bộ Nông trường Cao su Minh Thạnh. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Thanh Loan Phương đã nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của người Đảng viên trong thời kỳ mới. Theo đó Đảng viên Chi bộ 3 nói riêng và Đảng bộ Nông trường nói chung tiếp tục lãnh chỉ đạo, đưa Nông trường hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2018 theo chỉ tiêu kế hoạch Công ty giao.

   Bồi dưỡng, phát triển, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng theo nghị quyết Đại hội Đoàn Nông trường nhiệm kỳ 2017 – 2022, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, được sự giúp đỡ của Chi Đoàn 1, Đoàn Thanh niên Nông trường, Chi bộ 3 cùng với sự nỗ lực phấn đấu của bản thân đồng chí Nguyễn Thị Bông, Chi bộ 3 đã kết nạp cho đồng chí Bông được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hình 5: Toàn cảnh buổi lễ
Hình 6: Nguyễn Văn Tỵ  – Bí thư Chi bộ 3, trao quyết định kết nạp cho đồng chí Nguyễn Thị Bông

   Từ đầu năm 2018 đến nay, Đảng bộ Nông trường Minh Thạnh đã kết nạp được 07 đồng chí, trong đó có 05 đồng chí là Đoàn viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Nông trường lên 64 đồng chí.

                           CTV Ngọc Yến, Phương Thảo

Scroll to Top