Đoàn Nông trường Đoàn Văn Tiến phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” năm 2018

   Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, vui nhộn mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt cho trẻ em trong dịp tết trung thu, từ tối ngày 17/9 đến ngày 21/9/2018, Đoàn Thanh niên – Công Đoàn Nông trường Cao su Đoàn Văn Tiến phối kết hợp với Ban tổ chức trung thu xã Định Hiệp tổ chức chương trình “Đêm Hội Trăng rằm” năm 2018 cho hơn 500 thiếu nhi trên địa bàn xã Định Hiệp.

   Chương trình được tổ chức tại 03 điểm, bắt đầu ngày 17/9/2018 tổ chức cho các em thiếu nhi ấp Hiệp Lộc vui trung thu, ngày 19/9/2018 tổ chức vui trung thu cho các em thiếu nhi ấp Định phước và đêm 21/9/2018 được tổ chức tại trung tâm xã Định Hiệp.

   Các em thiếu nhi đã được nghe lãnh đạo xã Định Hiệp đọc thư chúc tết của chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các em thiếu niên nhi đồng nhân dịp tết trung thu năm 2018.

   Nhân dịp này Đoàn Thanh niên Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến đã tổ chức vận động ĐVTN làm lồng đèn tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn vui tết trung thu. Kết quả đã tặng 120 chiếc lồng đèn cho 120 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 3 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ tổ chức của Công Đoàn Nông trường là 6.300.000 đồng.

Hình 1: ĐVTN tổ chức “Trung thu yêu thương” cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Định Hiệp

   Hoạt động đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, các cá nhân, tập thể trong việc tạo sân chơi cho các em. Những món quà nhỏ đã giúp các em thiếu nhi nhận thức được sự quan tâm dành cho mình để ngày đêm nỗ lực học tập nâng cao trình độ, góp phần xây dựng quê hương thêm giàu đẹp – văn minh. Đồng thời, thực hiện lời Bác Hồ dạy thiếu nhi “Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”.

   * Cùng ý nghĩa đó, ngày 22/9/2018 Đoàn Thanh niên Nông trường Thanh An đã tổ chức tết trung thu cho các em trên địa bàn trú đóng tại ba điểm: Khu vực Trung tâm Nông trường do Chi đoàn I phối hợp cùng Chi đoàn Ấp Thanh Tân tổ chức, Văn Phòng Ấp Bàu Cây Cám do Chi đoàn II phối hợp cùng Chi đoàn Ấp Bàu Cây Cám thực hiện, Văn phòng Ấp Bến Tranh do Chi đoàn III phối hợp cùng Chi đoàn Ấp Bến Tranh tổ chức.

   Nhân dịp này, BCH Đoàn Thanh niên Nông trường còn phối hợp cùng Ban dự án Chuối Thanh An trao 32 phần quà gồm: Bánh trung thu, Lồng đèn,…cho các em là người dân tộc con công nhân Vườn chuối được vui đón tết Trung thu.

Hình 2: Trao quà cho các em là người dân tộc con công nhân Vườn chuối

   Hoạt động đã thu hút hơn 300 các em nhỏ trên địa bàn và xã lân cận. Tổng kinh phí tổ chức hơn 6.000.000 đồng.

          CTV Ngọc Yến, Thúy An

Scroll to Top