Đoàn Nông trường cao su Long Tân tổ chức thành công Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2019

Chiều ngày 03/04/2018, 03 chi Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Nông trường cao su Long Tân đã tiến hành tổ chức Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2019.
Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Ngọc Trung – Bí thư Đoàn Nông trường; đồng chí Đặng Thanh Kiều – Phó Bí thư Đoàn Nông trường, các đồng chí bí thư Chi bộ trực thuộc; tổ trưởng sản xuất, các trợ lý, đặc biệt là sự có mặt của gần 100 đại biểu đến từ 03 Chi Đoàn trực thuộc.
Tại Đại hội, các chi đoàn thông đã thông qua báo cáo tổng kết các mặt công tác Đoàn năm 2017 và phương hướng của công tác đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2019. Đại hội cũng đã lắng nghe báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành lâm thời nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời tiến hành thảo luận về các kết quả mà chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ, từ đó đề xuất các giải pháp và thống nhất các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới.
Có thể nói, sau khi sát nhập 02 đơn vị Nông trường Long Nguyên và Nông trường Long Tân, được sự giúp đỡ quý báu của ban lãnh đạo Công ty, ban giám đốc Nông trường cũng như các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ, các tổ chức Đoàn thể hội, các chi đoàn đã luôn đoàn kết, cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ cấp trên giao phó, thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên, tích cực tham gia và đạt thành tích cao trong các hoạt động.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Ngọc Trung – Bí thư Đoàn Thanh niên Nông trường nhấn mạnh: “Trong nhiệm kỳ qua, các chi đoàn đã có nhiều cố gắng, góp phần vào việc đảm bảo hoạt động sản xuất của Nông trường. Trong quá trình sát nhập cũng có những thay đổi đáng kể, áp lực công việc cao. Đoàn Nông trường ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động tiêu biểu của Ban Chấp hành Chi đoàn lâm thời trong học tập, lao động; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, công tác tình nguyện vì cộng đồng, tham gia các hoạt động với các Đoàn cấp trên”. Đồng chí Bí thư cũng lưu ý Chi đoàn nhiệm kỳ tới cần tổ chức nhiều hoạt động phong trào gắn với chuyên môn để phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên trong công tác sản xuất.
Đại hội đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đóng góp của đại biểu và thống nhất biểu quyết đưa vào nghị quyết của Đại hội để thực hiện trong nhiệm kỳ tới.
Kết quả, đồng chí Lê Quý Anh trúng cử Bí thư Chi đoàn 01, đồng chí Lê Trung Hiếu trúng cử Bí thư Chi đoàn 02, đồng chí Nguyễn Võ Yến Phi trúng cử Bí thư Chi đoàn 03.

Đoàn Nông trường cao su Long Tân tổ chức thành công Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2019
Ban chấp hành Chi đoàn 01 nhiệm kỳ 2018 – 2019 ra mắt nhận nhiệm vụ trước Đại hội
Đoàn Nông trường cao su Long Tân tổ chức thành công Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2019
Ban chấp hành Chi đoàn 03 nhiệm kỳ 2018 – 2019 ra mắt nhận nhiệm vụ trước Đại hội

* Thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2018, chiều ngày 04/04/2018 tại sân bóng nhân tạo Quốc Anh – Dầu Tiếng, Đoàn Thanh niên phối kết hợp với Công Đoàn Xí nghiệp chế biến tổ chức “Giải Bóng đá mini nội bộ năm 2018”.
Tham gia giải đấu gồm những công đoàn viên, đoàn viên thanh niên đến từ 03 Chi Đoàn nhà máy Bến Súc, Phú Bình, Long Hòa. Kết thúc giải đấu Nhà máy Bến Súc đạt giải nhất, Nhà máy Long Hòa đạt giải nhì và Nhà máy Phú Bình đạt giải ba. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải phụ gồm: Vua phá lưới, giải phong cách, thủ môn xuất sắc. Tổng kinh phí tổ chức và trao giải hơn 2 triệu đồng.

Đoàn Nông trường cao su Long Tân tổ chức thành công Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2019
Đồng chí Trần Xuân Bảy – Chủ tịch Công Đoàn trao cúp và cờ lưu niệm cho 03 đội bóng

* Cùng ý nghĩa đó, chiều ngày 5/3/2018, Đoàn Nông trường Minh Tân phối hợp cùng Công Đoàn tổ chức Lễ bế mạc giải bóng đá nam truyền thống năm 2018. Qua 8 ngày thi đấu, các vận động viên của 10 đội đến từ tổ văn phòng, tổ bảo vệ và các tổ sản xuất đã mang đến những trận đấu rất kịch tính và hấp dẫn, thể hiện qua những kỹ thuật đẹp mắt thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ tinh thần cho các đội thi.

Đoàn Nông trường cao su Long Tân tổ chức thành công Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2019
Các đội tham gia giải bóng đá truyền thống cấp Nông trường cao su Minh Tân

Kết quả chung cuộc, tổ 1 xuất sắc dành hạng nhất, tổ 2 đạt hạng nhì, hạng ba thuộc về tổ văn phòng, tổ 5 đạt giải khuyến khích. Tổng kinh phí tổ chức giải 11.300.000 đồng.
Hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm cho đoàn viên thanh niên, qua đó thắt chặt mối quan hệ trong hoạt động phong trào và sản xuất giữa các tổ tại đơn vị.

CTV Bích Lệ, Minh Nhựt, Minh Thi

Scroll to Top