Đoàn Nông trường cao su Long Tân phối hợp tổ chức vui Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi năm 2018

Hòa trong không khí trung thu khắp nơi trên cả nước, nhằm đem lại niềm vui, tiếng cười sảng khoái và sân chơi bổ ích cho con em cán bộ, viên chức, lao động Nông Trường và địa phương, tối ngày 20/9/2018, Đoàn thanh niên Nông trường cao su Long Tân phối hợp với xã Đoàn Long Tân tổ chức chương trình “Lễ hội trăng rằm” tại Trung tâm thể dục thể thao xã Long Tân.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Lê Ngọc Trung – Bí thư Đoàn Nông trường cao su Long Tân, đồng chí Bùi Văn Lót – Bí thư xã Đoàn Long Tân cùng hơn 70 bạn đoàn viên thanh niên tham gia.

Trong tiếng trống – chiêng khua rộn ràng, những chú lân nhảy múa điêu luyện, những bài hát thân thuộc cùng các tiết mục múa earobic, hát, nhảy dân vũ, thời trang giấy dễ thương của các bé Trường mầm non Long Tân, mầm non Hoa Sen, trường tiểu học Long Tân,  hơn 400 em thiếu nhi đã hòa mình vào những trò chơi, câu đố về trung thu vui nhộn của các anh chị cán bộ Đoàn như: Giành ghế, ai nhanh hơn, làm theo tín hiệu đèn giao thông, đồng sức đồng lòng, thi lồng đèn đẹp,…. Tất cả đã tạo nên một không khí vui tươi, hào hứng và sôi động.

Hình 1: Các em thiếu nhi tham gia trò chơi do chú Cuội chị Hằng tổ chức

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Nông trường cao su Long Tân đã trao học bổng “Vì đàn em” trị giá 1.000.000 đồng (Nguồn được trích từ công trình thanh niên thu gom bịch tump PE do các bạn ĐVTN thực hiện) cho các em học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt để khích lệ tinh thần vượt khó của các em.

Kết thúc chương trình các em còn được tham gia phá cỗ, nhận các phần quà bánh từ Ban tổ chức, niềm vui còn in đậm trong từng ánh mắt và nụ cười của các em. Tổng kinh phí tổ chức chương trình hơn 6 triệu đồng.

Hình 2: Các em thiếu nhi nhận quà bánh từ Ban tổ chức chương trình

* Tết Trung thu từ lâu đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng trong năm, là dịp để mọi người nhất là các ban ngành đoàn thể thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và dành những tình cảm yêu thương nhất cho các em nhỏ. Nhân dịp Tết Trung thu năm nay, sáng ngày 17/9/2018, 04 Chi đoàn trực thuộc Đoàn xơ sở Nông trường Đoàn Văn Tiến trao tặng 120 lồng đèn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Định Hiệp và Đoàn thanh niên Nông trường trao tặng 120 lồng đèn cho trẻ em là con đoàn viên thanh niên công nhân tại Nông trường.

 

Hình 3: Đ/c Trần Xuân Hùng – Phó Bí thư chi đoàn 2 trao tặng lồng đèn trung thu cho học sinh khó khăn trường Tiểu học Định Hiệp

 

Đây là hoạt động hàng năm của các chi đoàn trong công tác chăm lo cho thiếu niên nhi đồng trên địa bàn. 240 chiếc lồng đèn do các bạn ĐVTN làm được gửi tới các em học sinh, thiếu niên nhi đồng nhằm góp phần chăm lo, động viên thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Định Hiệp để các em có điều kiện đón một trung thu vui vẻ, đầm ấm và động viên các em vượt khó, vươn lên trong học tập.

Hình 4: Đ/c Đỗ Minh Thành – Bí thư chi đoàn 1 trao tặng lồng đèn trung thu cho học sinh khó khăn trường THCS Định Hiệp

CTV Bích Lệ, Ngọc Yến

Scroll to Top