Đoàn Khối cơ quan tổ chức chuyến thăm Bộ đội tại Huyện Đảo Phú Quý

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng Miền Nam (30/04/1975 – 30/04/2018), trong 03 ngày 20, 21 và 22/04/2018, Đoàn Thanh niên Khối cơ quan đã tổ chức chuyến Du khảo về nguồn “Hướng về biển đảo quê hương” cho các bạn đoàn viên trong Khối tại Huyện Đảo Phú Quý – Tỉnh Bình Thuận.
Tham gia hành trình có đồng chí Phạm Công Huân – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh công ty, đồng chí Hà Thị Kim Duyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn Khối Cơ Quan, đồng chí Phạm Ngọc Trang – Bí thư Đoàn Khối cơ quan cùng hơn 20 bạn đoàn viên. Được sự nhiệt tình hỗ trợ và sắp xếp từ BCH Huyện Đoàn Phú Quý, cả đoàn đã được đến thăm các chiến sỹ bộ đội tại đơn vị Đại đội Pháo Binh hỗn hợp 5, một trong 6 đơn vị bộ đội đóng tại Huyện Đảo Phú Quý. Tại đây, các bạn đoàn viên đã được giao lưu, trao đổi và trò chuyện cùng các chiến sỹ, cùng tham quan doanh trại, tìm hiểu về cuộc sống, cũng như sinh hoạt thường ngày của các anh. Trước khi chia tay, Đoàn còn cùng đá bóng mini giao hữu với các chiến sỹ bộ đội, trận đấu diễn ra trong không khí vô cùng vui tươi và sôi nổi, gắn kết thêm tình cảm giữa thanh niên và chiến sỹ.

Đoàn Khối cơ quan tổ chức chuyến thăm Bộ đội tại Huyện Đảo Phú Quý
Tặng quà cho các chiến sỹ Bộ đội Đại đội Pháo Binh hỗn hợp 5
Đoàn Khối cơ quan tổ chức chuyến thăm Bộ đội tại Huyện Đảo Phú Quý
Chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Trường Dục Thanh, Thành phố Phan Thiết

Sau thời gian đến thăm các chiến sỹ, đoàn tổ chức đi du khảo các địa điểm trên đảo bằng xe máy, tìm hiểu thêm về đời sống của người dân trên đảo xa. Ngày về, đoàn được ghé thăm khu Di tích trường Dục Thanh tại Thành phố Phan Thiết, nơi Bác sống và dạy học trước ra đi tìm đường cứu nước.
Nằm trong chuỗi hoạt động “Hướng về biển đảo quê hương”, chuyến hành trình thật sự là trải nghiệm vô cùng bổ ích cho các bạn đoàn viên trong Khối, mang đến cho các bạn rất nhiều thông tin, nhiều hiểu biết hơn về cuộc sống của các chiến sỹ nơi hải đảo xa xôi, qua đó phát huy vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc giữ gìn và xây dựng đất nước.

* Trước đó, Đoàn thanh niên Nông trường cao su Minh Thạnh phối hợp với Công đoàn Nông trường đã tổ chức thành công giải bóng đá Nam truyền thống cấp cơ sở năm 2018. Tham gia giải đấu có 121 vận động viên ở 11 đội bóng. Giải đấu được chia ra bốn bảng, các đội bốc thăm chia bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, sau đó chọn hai đội nhất nhì mỗi bảng vào thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết. Kết quả chung cuộc tổ 9 xuất sắc đạt giải nhất, tổ bảo vệ đạt giải nhì, tổ 1 đạt giải ba, tổ 2 đạt giải khuyến khích và giải phong cách trao cho các vận động viên của tổ 1, giải vua phá lưới trao cho cầu thủ Phạm Hữu Tình đơn vị tổ 9.

Đoàn Khối cơ quan tổ chức chuyến thăm Bộ đội tại Huyện Đảo Phú Quý
Đội bóng vô địch nhận giải

Giải đấu là hoạt động thường niên, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho công nhân lao động, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe trong công nhân, đoàn viên thanh niên sau những giờ lao động vất vã với phương châm “Vui khỏe để thi đua học tập và lao động sản xuất”. Đồng thời, lựa chọn những vận động viên có năng khiếu từ các tổ bổ sung vào đội bóng đá Nam của đơn vị tham gia giải bóng đá của cấp Công ty tổ chức trong thời gian tới.

CTV Ngọc Trang, Quốc Bằng

Scroll to Top