Cao Thị Cẩm Nhung – Người Nữ cán bộ Đoàn nhiệt huyết

Một nữ cán bộ Đoàn luôn tận tụy, trách nhiệm cao với công việc, nhiệt huyết, sáng tạo trong công tác Đoàn và luôn thân ái, hòa đồng với mọi người. Đó là những nhận xét đoàn viên đối với đồng chí Cao Thị Cẩm Nhung – Bí thư Chi Đoàn 3, Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình công nhân cao su. Với truyền thống của gia đình, năm 2006 khi vừa tròn 19 tuổi Nhung đã xin vào làm công nhân cạo mủ tại Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến. Là một người công nhân trực tiếp lao động trên vườn cây, phải chăm sóc 02 con nhỏ nhưng với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc Nhung luôn hoàn thành tốt các công việc được giao. Năm 2014, Nhung được BCH Chi đoàn quy hoạch vào BCH Chi đoàn, với lối sống giản dị, hòa đồng, thân ái với mọi người nên Nhung luôn được đồng nghiệp, ĐVTN yêu quý và được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi Đoàn 3 với số phiếu rất cao. Với lòng nhiệt huyết, tính cách năng động, sáng tạo trong công tác Đoàn Nhung đã cùng tập thể Chi đoàn đạt thành tích cao trong các hoạt động, tỷ lệ tập hợp đoàn kết thanh niên cao,… Với nhiều kết quả rất đáng ghi nhận năm 2017 BTV Đoàn cơ sở Nông trường đã quy hoạch Nhung vào BCH Đoàn Nông trường. Cho đến nay, đã gần 05 năm gắn bó, tiên phong trong hoạt động công tác Đoàn. Hiện nay với tư cách là một UV. BCH Đoàn Nông trường, Bí thư chi đoàn 3 Nhung đã cùng các đồng chí trong Ban chấp hành đưa phong trào Đoàn của Chi đoàn, Đoàn Nông trường ngày càng hoạt động tích cực, thật sự đi vào chiều sâu và có hiệu quả hơn.
Không chỉ giỏi trong công tác chuyên môn, với vai trò là Bí thư Chi đoàn trực thuộc, Nhung đã cùng với Ban chấp hành Chi đoàn, Đoàn Nông trường tổ chức rất nhiều hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên ý nghĩa, thiết thực. Tiêu biểu như trong Tháng Thanh niên năm 2018, Nhung đã cùng với các đoàn viên thanh niên Chi đoàn phối hợp với các Chi đoàn kết nghĩa thực hiện nhiều công trình thu gom rác thải, dọn vệ sinh khu vực xóm ấp, đem lại vẻ đẹp mỹ quang và môi trường sống trong lành cho người dân địa phương. Vận động công nhân lao động và những người hảo tâm quyên góp giúp đỡ 66 trẻ em mồ côi tại mái ấm Hồng Quang thuộc tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu.
Sau chuyến đi thăm mái ấm Hồng Quang tháng 4/2018 vừa qua đồng chí Nhung chia sẻ thêm “Là một cán bộ đoàn, cũng là một người mẹ tôi thực sự xúc cảm và thương các em vô cùng, tại đây có những em bị bỏ rơi khi mới lọt lòng mẹ, nhìn các em vô tư hồn nhiên mà thấy thương các em, nếu không có một nơi như thế này, nếu không có những tấm lòng hảo tâm thì cuộc đời các em sẽ ra sau. Khi thấy đoàn chúng tôi đến thăm các em rất vui, cứ đòi các anh chị ôm vào lòng, ẵm bồng. Điều tôi cảm nhận ở đây dù đã có sự yêu thương, chăm sóc tận tình của mọi người trong mái ấm nhưng các em vẫn còn thiếu thốn tình thương rất nhiều, cần lắm những cái hôn, cái ôm, cái vỗ về,.. của người cha, người mẹ”.
Nhung cho biết: “Chương trình vận động quyên góp giúp trẻ em mồ côi xuất phát từ tấm lòng của đoàn viên thanh niên và người lao động đơn vị, đây là một chương trình rất có ý nghĩa, ngoài việc giáo dục cho ĐVTN tại đơn vị biết về truyền thống “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mà chúng ta còn được phần nào giúp đỡ các em nhỏ mồ côi, chung tay cùng xã hội chăm lo cho những mầm xanh, những người chủ tương lai của đất nước. Trong thời gian tới, tôi sẽ cũng các bạn đoàn viên thanh niên tiếp tục tổ chức hoạt động này để chia sẻ những khó khăn với những người nghèo, đặc biệt là trẻ em mồ côi”.
Đồng chí Huỳnh Trọng Quý – Phó Bí thư Đoàn Nông trường chia sẻ: “Đồng chí Nhung là một nữ cán bộ Đoàn nhiệt huyết, sáng tạo, mặc dù còn nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt huyết đồng chí luôn cùng Chi Đoàn giữ vững danh hiệu Chi đoàn vững mạnh nhiều năm liền, đóng góp nhiều vào thành tích chung của Đoàn thanh niên Nông trường, Nhung là một tấm gương cho những thế hệ đoàn viên đi sau noi theo”.
CTV Ngọc Yến

* Hình ảnh nhân vật:

Cao Thị Cẩm Nhung – Người Nữ cán bộ Đoàn nhiệt huyết
Ra quân thực hiện công trình thanh niên thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường

Cao Thị Cẩm Nhung – Người Nữ cán bộ Đoàn nhiệt huyết
Thực hiện công trình thanh niên gây quỹ hoạt động Đoàn
Cao Thị Cẩm Nhung – Người Nữ cán bộ Đoàn nhiệt huyết
Đến thăm và chăm sóc các em mồ côi tại mái ấm Hồng Quang thuộc tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu
Scroll to Top