Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng nhận chứng chỉ rừng bền vững

Ngày 17/5/2020, tại Hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa Tổng cục Lâm nghiệp và VRG về quản lý rừng bền vững, Lãnh đạo Bộ NN và PTNT, Tổng cục Lâm nghiệp và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã trao Chứng Chỉ rừng bền vững cho Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng.

Tham dự hội nghị có ông Hà Công Tuấn – Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT; ông Cao Chí Công – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp; lãnh đạo bộ, ngành và các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp, đối tác và khách hàng của VRG. Đại diện Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, ông Nguyễn Quốc Việt – Tổng Giám đốc Công ty nhận Chứng Chỉ rừng bền vững.

Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng nhận chứng chỉ rừng bền vững
Hình 1: Ông Nguyễn Quốc Việt – Tổng Giám đốc Công ty (đứng thứ 2 từ trái sang) nhận Chứng Chỉ rừng bền vững

Năm 2019, Tổng Cục Lâm nghiệp đã triển khai xây dựng phương án quán lý rừng bền vững và đăng ký cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững tại Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng. Đến nay, phương án quản lý rừng bền vững đã được hoàn thành và được VRG phê duyệt, kết quả: Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng có 24.554,54 ha tại 9 nông trường. Về đăng ký cấp chứng chỉ quản lý rừng trên tổng diện tích cao su đăng ký cấp chứng chỉ tại Cao su Dầu Tiếng là 4.000 ha. Đến nay toàn bộ diện tích đăng ký đã được chứng nhận là 4.000 ha cao su đạt tiêu chuẩn quản lý bền vững.

Bên cạnh Công ty được trao Chứng Chỉ rừng Việt Nam, trong năm 2019, Công ty đã đăng ký tham gia Chương trình Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam được xét chọn do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam và kết nối với hệ thống của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững thế giới. Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng vinh dự nằm trong Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2019, được công bố vào ngày 26/11/2019.

Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng nhận chứng chỉ rừng bền vững

Trong quá trình hoạt động, Công ty được đánh giá là doanh nghiệp rất có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Khi triển khai các dự án hoặc phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty luôn đảm bảo hài hòa quyền lợi giữa doanh nghiệp và người dân. Phát triển sản xuất kinh doanh phải đảm bảo rằng người dân trong vùng và khu vực lân cận được hưởng lợi, tạo việc làm, tăng thu nhập và cải thiện đời sống con người về văn hóa, an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe./.

Văn Hải

Scroll to Top