Đoàn Nông trường Bến Súc ra quân ngày thứ bảy tình nguyện, chủ nhật xanh

Rác thải và việc bảo vệ môi trường luôn là vấn đề quan trọng được các cơ quan ban ngành đoàn thể quan tâm và quyết liệt giải quyết. Thực hiện chủ trương xây dựng nét đẹp văn hoá vườn cây tại đơn vị, chiều ngày 03, 04/02/2018 lãnh đạo đơn vị phối kết hợp cùng các tổ chức Đoàn thể – Hội Nông trường cao su Bến Súc tổ chức ra quân ngày thứ bảy tình nguyện, chủ nhật xanh xây dựng “Nét đẹp văn hoá vườn cây”.
Tham gia hoạt động gồm có lực lượng đoàn viên thanh niên, các tổ sản xuất trên vườn cây, tổ chăm sóc, sự hỗ trợ của các ấp địa phương hai xã Thanh tuyền và Thanh An: Ấp Chợ, Gò Mối, Xóm Mới, Cỏ Trách; Theo đó, lực lượng đoàn viên thanh niên, công nhân lao động đã tiến hành thu gom rác, tổng vệ sinh vườn cây khai thác của Nông trường cao su Bến Súc và trên các tuyến đường giao thông nông thôn giáp vùng dân cư địa phương hai xã Thanh Tuyền và Thanh An với 315 đoàn viên thanh niên, công nhân lao động của Nông trường cao su Bến Súc và gần 20 cán bộ, người dân địa phương các ấp tham gia thực hiện. Kết quả đã thu gom được hơn 27 tấn rác thải.

Đoàn viên thanh niên, công nhân lao động và người dân địa phương thực hiện thu gom rác

Hoạt động nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của người dân cư trú trên địa bàn trong việc bảo vệ môi trường, tất cả vì một môi trường “xanh – sạch – đẹp”, góp phần nâng cao hiệu quả việc thực hiện “Nét đẹp văn hoá vườn cây”.

* Trong hai ngày 03 và ngày 5/02/2018, Đoàn Thanh niên Nông trường An Lập phối hợp cùng Công Đoàn, Hội Chữ Thập đỏ Nông trường tổ chức trao 39 phần quà cho các công nhân trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, người dân nghèo địa phương và nạn nhân chất độc màu da cam với tổng kinh phí là 19.500.000 đồng.

Trao quà cho các công nhân trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, người dân nghèo địa phương và nạn nhân chất độc màu da cam

Trước đó, Đoàn thanh niên Nông trường cao su An Lập, Chi đoàn Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và xã đoàn An Lập đã phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên, người dân, học sinh các trường, công nhân lao động và chủ các khu nhà trọ trên địa bàn xã An Lập. Về dự có đồng chí Đại úy Hứa Trung Thuận – Báo cáo viên, Phó đội trưởng Đội dân vận phòng PV28 Công an tỉnh Bình Dương, các đồng chí Ban chấp hành của 3 đơn vị và hơn 100 đoàn viên thanh niên tham dự.
Buổi tuyên truyền được tổ chức sinh động thông qua cách thức trưng bày hình ảnh, pano, áp phích. phát tờ bướm, tờ rơi, tuyên truyền pháp luật; chiếu phim tuyên truyền pháp luật và trình bày nội dung phát động quần chúng nhân dân tham gia phát hiện, tố giác các loại tội phạm giữ vững an ninh trật tự. Song song đó, lồng ghép tổ chức trò chơi tuyên truyền có phần thưởng giúp cho buổi tuyên truyền sinh động và hấp dẫn hơn.

Báo cáo viên tuyên truyền pháp luật

Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các bạn đoàn viên thanh niên hiểu biết hơn về Luật giao thông và văn hóa giao thông; Cảnh giác, phát hiện, tố giác các loại tội phạm; Tuyên truyền về phòng, chống ma túy, tác hại và hậu quả của ma túy; Tuyên truyền, vận động người dân tham gia phát hiện báo tin, giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ; Phòng, chống cháy nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
CTV Thuỳ Trang, Nhật Trường

Scroll to Top