Đoàn Công ty tổ chức về nguồn tại tỉnh Kiên Giang năm 2018

Thực hiện chương trình “Vì nghĩa tình biên giới hải đảo” năm 2018, thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2018), từ ngày 28 đến ngày 30/04/2018, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng đã tổ chức chuyến du khảo về nguồn tại tỉnh Kiên Giang.
Tham dự chuyến đi về nguồn có đồng chí Lê Quốc Bảo – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty làm trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Hải – UV.TV, Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn Công ty cùng các đồng chí là UV.TV, UV. BCH Đoàn Công ty, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.
Mở đầu hành trình du khảo về nguồn, Đoàn đã đến thăm khu di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh của lãnh tụ Hồ Chí Minh, tại đây Đoàn được tìm hiểu về cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của ông. Ngoài ra, còn được biết đến cuộc sống của người dân miền Tây Nam Bộ qua tìm hiểu về nét văn hóa của Làng Hòa An xưa, nơi cụ Phó bảng sinh sống và hoạt động.

Đoàn đến viếng thăm mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Sau đó, Đoàn đã đến giao lưu với cán bộ, chiến sỹ tại Tiểu đoàn bộ binh 207 trú đóng tại huyện Kiên Lương – tỉnh Kiên Giang, chương trình giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với các tiết mục giao lưu văn nghệ giữa hai đơn vị như: Hợp ca, múa võ, múa côn nhị khúc, thổi sáo,…. do các bạn đoàn viên thanh niên hai đơn vị biểu diễn, đặc biệt là Đoàn được lắng nghe giới thiệu sơ lược về nhiệm vụ chính trị mà đơn vị thực hiện trong thời gian qua. Nhằm thực hiện chương trình “Vì nghĩa tình biên giới hải đảo” năm 2018, Đoàn Công ty đã gửi tặng đến Tiểu đoàn bộ binh 207 một máy lọc nước trị giá 5 triệu đồng, cũng như có những phần quà lưu niệm gửi đến lãnh đạo Tiểu đoàn bộ binh 207 và huyện Đoàn Kiên Lương.

Tuổi trẻ Đoàn Công ty tặng máy lọc nước cho Tiểu đoàn bộ binh 207
Tuổi trẻ Đoàn Công ty giao lưu với Tiểu đoàn bộ binh 207

Tiếp đó, Đoàn đã di chuyển đến đảo Nam Du, tại đây các bạn đã được hòa mình vào thiên nhiên tươi mát và làn nước trong xanh, được khám phá được nhiều phong cảnh đẹp và được biết thêm về cuộc sống của người dân miền biển. Ngày về, Đoàn đã giao lưu với đơn vị kết nghĩa với Đoàn Công ty – huyện Đoàn Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp), Đoàn đã cùng giao lưu, chia sẻ và tìm hiểu về đời sống cũng như công việc mà các bạn vùng sông nước sinh sống, những lời ca và điệu nhảy dần khép lại chuyến du khảo về nguồn của Đoàn.
Chuyến về nguồn tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các thành viên của đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ công tác tại đơn vị.

CTV Hoàng Ngọc

Scroll to Top