Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng tổng kết khoá đào tạo ngắn hạn về phương pháp tổ chức mặt bằng hiệu quả

Sáng ngày 22/9, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã tổng kết khoá đào tạo ngắn hạn về phương pháp tổ chức mặt bằng hiệu quả cho 27 học viên là cán bộ quản lý, công nhân viên các nhà máy chế biến, phòng ban nghiệp vụ trong toàn Công ty. Ông Đỗ Hoàng Sơn – Phó Tổng giám đốc công ty đã đến dự.

Hình 1: ông Đỗ Hoàng Sơn – Phó Tổng giám đốc công ty phát biểu tại lễ tổng kết

Khoá đào đạo được chia làm 3 đợt, các học viên được hướng dẫn chủ yếu bằng phương pháp trực tiếp trên hiện trường các đơn vị song song với việc được hướng dẫn về lý thuyết. Sau thời gian tích cực học tập và triển khai đã thúc đẩy sự tìm tòi, sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện các biện pháp cải tiến kỹ thuật, đưa ra những biện pháp mang tính khả thi cao trong áp dụng thực tế vào từng công việc cụ thể, giúp tối ưu hóa sử dụng nguồn lực, rút ngắn và loại bỏ được thời gian không cần thiết khi cần sử dụng đến vật dụng, thiết bị cần thiết. Bên cạnh đó, nâng cao được tính an toàn trong sử dụng và lưu trữ trang thiết bị kỹ thuật, hoá chất phục vụ sản xuất, loại bỏ được thời gian lãng phí không cần thiết trong sản xuất, từ đó tiết kiệm được thời gian, giảm chi phí và quản lý theo đúng định hướng một cách chuyên nghiệp.

Hình 2: Học viên báo cáo kết quả thực hiện cuối khoá đào tạo

Cuối khoá đào tạo, các học viên đã được chia nhóm cụ thể theo đơn vị và đã đưa ra những ý kiến đề xuất bằng văn bản thể theo hình thức đề tài cải tiến nâng cao hiệu quả của công tác của mỗi đơn vị với 5 chủ đề như: Nâng cao chất lượng sản phẩm cao su có độ nhớt ổn định từ 97% lên 97,5% hoặc 98% của Xí nghiệp Chế biến và Phòng Quản lý Chất lượng; Xác định mức tồn kho ở nhà máy của Xí nghiệp Chế biến và Phòng Kế hoạch Vật tư; Chuẩn hoá thao tác và thời gian trong quá trình khai thác mủ của bộ phận Nông nghiệp thuộc Phòng Kỹ thuật và 2 đề tài của các công ty cổ phần như Công ty Cổ phần Gỗ Dầu Tiếng với An toàn môi trường và năng suất ở bộ phận cửa, xẻ, sấy ghép; Công ty Cổ phần Cơ khí Vận tải với đề tài Cải tiến, bố trí mặt bằng xưởng cơ khí hiệu quả hơn.

Hình 3: Lãnh đạo công ty, Giảng viên và học viên dự lễ tổng kết

Kết quả khóa tập huấn hướng “Tổ chức mặt bằng hiệu quả” đã được các nhóm thực hiện theo đúng trình tự với các phần mô tả công việc có sự thực nghiệm bước đầu mang lại hiệu quả và được đánh giá mang tính khả thi cao khi áp dụng vào thực tế công việc bước đầu đã có những kết quả được đánh giá cao.

Việt Quang

Scroll to Top