Chị Ngô Thị Hồng 2 Lần Sinh 4 Đứa Con “Một Hoàn Cảnh Đáng Thương”


Hình: Chị Ngô Thị Hồng và 4 đứa con thân yêu

Sáng thứ 6, ngày 13/4/2018 chúng tôi công tác tại Nông trường Cao su Minh Thạnh trong thời điểm đơn vị đang khẩn trương chuẩn bị cho đăng cai Lễ ra quân thu hoạch mủ cao su – tháng công nhân và Hội thi thợ giỏi năm 2018 cấp Công ty diễn ra vào ngày 24/04/2018 tại Lô 85, 86.

Như đã hẹn, anh Lê Hoàng Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn Nông trường Cao su Minh Thạnh đưa chúng tôi đến thăm nơi ở của gia đình công nhân Ngô Thị Hồng ở Ấp Đồng Bé, Xã Minh Thạnh, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương. Chị Hồng sinh năm 1990, năm 2015 Chị vào làm công nhân cạo mủ tổ 5 Nông trường Cao su Minh Thạnh. Chồng chị Hồng là anh Nguyễn Công Lý sinh năm 1991, vào làm công nhân năm 2017 và công tác cạo mủ cao su chung tổ với vợ.

Trao đổi với chúng tôi anh Lý tâm sự: Em đi nghĩa quân sự năm 2012 – 2013, sau khi xuất ngũ về địa phương em kết hôn với vợ em, cùng năm đó vợ em sinh Bé gái đầu lòng, cháu thường xuyên bị bệnh viêm ruột và đã điều trị khỏi. Đến năm 2016 vợ em mang thai lần 2 và vợ chồng em rất vui, niềm vui trở thành nổi lo âu khi đi khám thai Bác sĩ chuẩn đón sinh 3. Lúc này vợ chồng em rất túng quẫn, trong khi em thất nghiệp chưa có việc làm, vợ vừa làm công nhân vừa chăm sóc bé đầu lòng, không biết rồi sẻ ra sao khi một lúc 3 đứa con chào đời. Nhờ sự động viên của gia đình và bạn bè vợ chồng em dần lấy lại bình tĩnh, đến tháng thứ 8 Bác sĩ chỉ định phải mổ bắt các cháu ra, 1 cháu gái và 2 cháu trai. Do sinh thiếu tháng và nhẹ cân nên nuôi dưỡng các cháu rất vất vả, 1 bé trai bị hoại tử ruột do thoát vị bẹn phải nghẹt, đã mổ cắt nối ruột, khâu lỗ bẹn sâu; 01 bé trai bị té nứt sọ và đã điều trị. Nhờ sự quan tâm của Lãnh đạo Nông trường Cao su Minh Thạnh năm 2017 em được vào làm công nhân cạo mủ chung tổ với vợ phần nào giảm bớt khó khăn vất vả cho vợ và gia đình.

Chị Hồng tâm sự: Ba em đã chết, mẹ lấy chồng khác không sống chung; vợ chồng em không có nhà ở, phải ở nhờ nhà của em ruột. Do hai vợ chồng cùng làm công nhân và chi tiêu tiết kiệm nên đầu tháng 01 năm 2018 đã mua được miếng đất trị giá 80 triệu đồng, dự tính sau này có tiền cắt nhà ở. Nhưng hiện tai vợ chồng em vay nợ 50 triệu đồng chưa có khả năng trả. Đất mua chỉ có giấy chuyển nhượng viết tay, không có sổ đỏ và thổ cư, do không có khả năng mua đất có sổ đỏ.

Trao đổi với chung tôi anh Lê Quốc Bảo – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty cho biết: Gia đình đoàn viên Ngô Thị Hồng có hoàn cảnh rất đáng thương, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty đã đề nghị Ban Thường vụ Công đoàn Công ty xem xét tặng nhà mái ấm công đoàn cho gia đình chị Hồng để có nơi ở nuôi dưỡng các cháu và an tâm công tác.

Chị Hồng cho biết: Hàng ngày, 3 đến 4 giờ sáng là vợ chồng đi cạo mủ, bỏ các con (1 đứa 4 tuổi, 03 đứa 2 tuổi) ở nhà một mình tự chăm sóc lẫn nhau. Trước khi đi làm pha sữa để sẵn, bé nào đói thì tự lại lấy sữa uống, “chuyện té võng và muỗi chích là chuyện thường ngày”. Sáng cạo xong em chạy về cho con ăn, sau đó đóng cửa để các cháu trong nhà và tiếp tục ra lô thực hiện các phần việc của mình, lúc em về nhà thì các công việc do chồng em đảm nhận.

Khi đến thăm gia đình chị Hồng, tôi hết sức cảm động, “một hoàn cảnh đáng thương”, một gia đình nhỏ không có tài sản gì quý giá hơn “4 đứa con” thân yêu./.

Văn Hải

Scroll to Top