“Bông Hoa” Trong Vườn Cao Su Nông Trường Minh Tân


Hình 1: Chị Nguyễn Thị Tuyết dự Hội nghị Người lao động NT Cao su Minh Tân năm 2018

Năm 2017, Nông trường Cao su Minh Tân là đơn vị hoàn thành kế hoạch sản lượng đầu tiên của Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, cũng là đơn vị hoàn thành kế hoạch sản lượng đầu tiên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trước thời gian quy định 60 ngày. Đây là kết quả nổ lực của cả một tập thể CB.CNLĐ và xuất sắc với sự đóng góp tích cực của từng người lao động tại Nông trường. Và chị Nguyễn Thị Tuyết, sinh năm 1986, công nhân cạo mủ Tổ 4 là một trong những cá nhân nổi bật trong phong trào thi đua nước rút, tăng năng suất, hoàn thành kế hoạch sản lượng đầu tiên của Nông trường cao su Minh Tân.

Vào những ngày đầu năm 2018, Trời vừa hừng sáng cũng là lúc chị Tuyết bắt đầu chuẩn bị công đoạn thu hoạch mủ. Chúng tôi có mặt tại Tổ 4, Nông trường cao su Minh Tân để cuộc trò chuyện với Chị hiểu thêm mối lương duyên của Chị với nghề. Cơ duyên của chị Tuyết với nghề này đến vào năm 2006, khi ấy Chị đang cạo cho các hộ cao su tiểu điền trên địa bàn, Chị nhận thấy khi cạo mủ cho các hộ tiểu điền không có đầy đủ các chế độ chính sách như cạo mủ cho Công ty. Ngẫm cuộc sống cứ tiếp tục như vậy thì biết khi nào mới khá được, thế là Chị quyết định xin vào Nông trường cao su Minh Tân làm việc. Sau lớp đào tạo kỹ thuật cạo mủ cao su chị gắn bó với nghề này. Từ đó đến nay, đã hơn 10 năm làm nghề, cuộc sống gia đình chị giờ đã ổn định hơn. Chị chia sẽ “Tôi vẫn thầm cảm ơn cơ duyên đã đưa tôi đến với nghề này, dù có vất vả, nhưng cuộc sống gia đình không còn khó khăn, các con tôi được đi học, xây dụng được ngôi nhà khang trang hơn…”

Trong năm 2017, chị đã thực hiện được 9.820 kg/7.800 kg kế hoạch sản lượng giao, đạt tỷ lệ 126 %. Với bản chất ham học hỏi, siêng năng trong công việc, Chị đã từng bước nâng cao tay nghề, trở thành một trong những công nhân hoàn thành kế hoạch sản lượng đầu tiên của Nông trường Cao su Minh Tân năm 2017. Cụ thể đến ngày 18/08/2017 chị Tuyết đã hoàn thành kế hoạch sản lượng do Nông trường giao, trước thời gian quy định 102 ngày. Chia sẻ về kết quả này, chị Tuyết khiêm tốn cho rằng, thành tích này là sự giúp đỡ nhiệt tình của Lãnh đạo Nông trường, Tổ trưởng sản xuất và sự hỗ trợ tận tình các anh chị công nhân trong tổ.

Chị Hồ Thị Hương – Tổ trưởng nữ công tổ 04 Nông trường cao su Minh Tân nhận xét: Chị Tuyết là người đồng nghiệp chăm chỉ, siêng năng luôn hoàn thành nhiệm vụ trong công việc được giao, vui vẻ, hòa đồng với các đồng nghiệp, sẳn sàn giúp đỡ đồng nghiệp những lúc khó khăn. Chính vì thế, Chị được các đồng nghiệp trong Tổ quý mến. Ngoài ra, Chị còn tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào do Tổ và Nông trường tổ chức.

Anh Nguyễn Trần Khánh Tâm – Cán bộ nông nghiệp Nông trường cao su Minh Tân cho biết thêm: Trong công việc chị Tuyết luôn đảm bảo khai thác đúng quy trình kỹ thuật. Chị Tuyết luôn biết tìm hiểu học hỏi những đồng nghiệp đi trước và sẵn sàn chia sẻ kinh nghiệm đối với những đồng nghiệp trẻ. Hàng năm, Chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và sản lượng chất lượng mủ khai thác luôn được đảm bảo đạt yêu cầu.

Chị cho biết năm 2018, Chị sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác khai thác mủ, đảm bảo quy trình kỹ thuật và chất lượng mủ giao nộp, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng được giao./.

Văn Hải

Scroll to Top